เจ้าของเวดดิ้งสตูฯ เข่าทรุด! น้ำท่วมกรุง ถล่มชุดเจ้าสาวเสียหายเป็นพันชุด สูญ 50 ล้าน

จากกรณีร้าน Reina Bridal Thailand ร้านเวดดิ้งสตูดิโอ ที่ตั้งอยู่ตรงคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในซอยสุขุมวิท 63 (ถนนเอกมัย) ถูกน้ำท่วมขังบริเวณชั้นใต้ดินนานกว่า 3 วัน หลังฝนตกเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดรายการดีเบตทางช่อง 3 ดำเนินรายการ โดย ภาษิต อภิญญาวาท ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายของเวดดิ้งสตูดิโอดังกล่าว ซึ่งวันนี้แม้น้ำจะลดระดับจนเกือบแห้งสนิท แต่สภาพภายในชั้นใต้ดินถูกน้ำท่วม ทำให้ชุดวิวาห์ และทรัพย์สินต่างๆเสียหายเกือบทั้งหมด พร้อมพูดคุย คุณภัทรวดี เลิศพนารักษ์ หุ้นส่วนร้าน Reina Bridal Thailand และนายวสวัตติ์ กฤษศิริธีรภาคย์ นายกสมาคมผู้ตรวจสอบอาคาร

โดยคุณภัทรวดี หุ้นส่วนร้าน ให้สัมภาษณ์ว่าจากการประเมินมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท ซึ่งทางร้านไม่ได้รับแจ้งจากทางอาคาร แต่ได้รับแจ้งจากทางพนักงานเมื่อช่วงสายของวันที่ 14 ต.ค. ซึ่งภายในร้านมีชุดทั้งหมดประมาณ 1 พันชุด โดยกว่าน้ำจะลดอยู่ในระดับปกติ ก็ต้องพยายามติดต่อทางอาคารเพื่อหาเครื่องสูบน้ำมาสูบออกให้เร็วที่สุด ซึ่งตนคิดว่าทางเจ้าของอาคารไม่มีการบริหารจัดการที่ดีในการแก้ปัญหานี้ ปล่อยให้น้ำท่วมนานถึงสองวัน

ส่วนชุดที่เสียหายไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้แล้ว เพราะจะเกิดเชื้อรา และสกปรกมาก โดยเฉพาะผ้าไหมทอมือที่มีราคาสูง ก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน

ทั้งนี้ผู้บริหารอาคารแจ้งว่า ให้รอทางประกันเข้ามาประเมินราคา และจะเข้ามารับผิดชอบค่าส่วนต่าง ให้ ส่วนทางร้านยังไม่ได้ทำประกันไว้ เพราะเพิ่งจะเข้ามาเช่าพื้นที่เปิดร้านได้ประมาณ 1 ปี

เบื้องต้น ในส่วนของการชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้า ตนพยายามชดใช้ให้ทั้งหมด ซึ่งลูกค้าสามารถติดต่อมาที่ร้านได้เลย เพราะเอกสารถูกน้ำท่วมเสียหายทั้งหมด

ด้านนายวสวัตติ์ นายกสมาคมผู้ตรวจสอบอาคาร เปิดเผยว่า ปกติการออกแบบอาคารที่มีชั้นใต้ดิน จะต้องออกแบบให้รับการระบายน้ำออกจากพื้นที่ตัวเอง และต้องป้องกันน้ำจากข้างนอกเข้ามาในอาคารด้วย ในส่วนของชั้นใต้ดินก็จะต้องมีอุปกรณ์สูบน้ำพร้อมใช้งาน และที่สำคัญที่สุดคือการบำรุงรักษาและการเตรียมแผนรับมือของอาคาร

รายการดีเบต โต้เหตุผล ค้นความจริง ตอน ฝนถล่ม ‘เวดดิ้งสตูดิโอ’ จมบาดาล สูญเงิน 50 ล้าน และติดตามประเด็นอื่นได้ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 16.40 – 17.00 น. ได้ทางช่อง 33 และ ช่อง 3HD

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์