ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม 2560 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะคล่องตัวในการเคลื่อนไหวติดต่อประสานงาน มีมนุษยสัมพันธ์ดีมาก มีความเป็นอยู่สมถะเป็นที่นับถือของญาติมิตร ใครพบเห็นท่านแล้วรู้สึกชื่นชมโสมนัสกลับไป มีจิตใจเข้มแข็งมั่นคง ไม่ค่อยมีสตางค์ใช้ หรือมีก็ไม่ค่อยได้ใช้ เพราะต้องเก็บไว้ใช้จ่ายในเรื่องอื่นๆ ห้ามขึ้นที่สูงโดยไม่จำเป็นหรือไม่ใช่หน้าที่

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะขยายกิจการงาน จะมีการใช้เงินทุนหมุนเวียนมากขึ้น แม้ยังไม่ได้ทำงานก็มีรายจ่ายสูงมาก ไปเที่ยวหรือนั่งรับประทานตามร้าน ควรปิดกระเป๋าสตางค์ให้มิดชิดจากสายตาผู้อื่น มีเงินทองไม่ควรให้ใครรู้ แม้แต่คนในบ้านหรือญาติที่สนิทที่สุด เอกสารหรือสัญญาเก่าๆ จะกลับเป็นปัญหาถึงตัวท่านอย่างนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะแสวงหาความสุขได้ตามอัตภาพ งานที่ต้องอาศัยความอดทน หรือต้องอาศัยแรงงานจะไม่ค่อยได้ผลตามที่หวังมากนัก ญาติมิตรและเพื่อนบ้านจะมาขอสมานไมตรี พลานามัยจะไม่ค่อยสมบูรณ์ ถ้าผิดอากาศนิดหน่อยจะไม่สบายง่าย ไม่ควรอยู่ในที่อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะเด่นในสังคม ผู้ใหญ่จะให้ลาภ บางคนอาจได้ส่วนแบ่งเป็นมรดกก็ได้ จะได้ผู้ใหญ่ที่จริงใจ แนะนำประโยชน์ให้ท่านไม่มากก็น้อย จะท่องเที่ยวเดินทางด้วยความสนุกสนาน มีเกณฑ์ชะตาจะได้ลาภเป็นเงินก้อนโตหรือมีโชคแบบพิสดาร จะมีผู้ขอความช่วยเหลือหรือรับบริการจากท่านมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้สิ่งของเครื่องใช้ที่ไม่ตรงความปรารถนา ต้องรับผิดชอบกับเรื่องที่ท่านไม่ผิด การงานถูกต้องพอสมควรและท่านจะเล็งผลเลิศด้านธุรกิจ มีข้อผูกพันทางกิจกรรมสาธารณะกุศล ท่านทำอะไรมักจะถูกต่อต้านอย่างไม่เข้าท่า อย่าไปต่อล้อต่อเถียงกับคนที่ตั้งตัวเป็นศัตรูกับท่าน เพราะอีกไม่นานพวกนี้จะไปตามทางของพวกเขาแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้รับเงินสดหรือผลประโยชน์เป็นสิ่งของมีค่าอย่างหนึ่งตอบแทนความดีที่ท่านสั่งสมไว้ เหมือนปลูกทุเรียนแล้วได้ผลเต็มที่เก็บขายได้กำไรเพลิน ทำงานด้วยความสุขสนุกที่ได้ทำงาน ญาติพี่น้องก็พอจะช่วยเหลือเจือจานได้บ้าง โดยเฉพาะจะช่วยให้ท่านมีความรอบคอบมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีจินตนาการแปลกใหม่ อาจนำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันได้ดี แต่ผู้คนและสิ่งแวดล้อมที่มีอิทธิพลแก่การทำงานและจิตใจของท่านอาจชักใบให้เรือเสีย การเงินก็ไม่ค่อยราบรื่น จะคิดอะไรแปลกๆ และเป็นตัวของตัวเองอย่างรุนแรง ญาติมิตรบริวารยำเกรงมาก มีบทบาทในสังคมสูงขึ้นไปอีก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีความรู้สึกนึกคิดดุเดือดไปหน่อย ในทางส่วนตัวท่านจะชอบทดลองวิชาการใหม่หรือดูเพื่อให้แน่ใจว่ายังใช้การได้หรือไม่ ใครอยู่ในขอบเขตวิชาการของท่านก็จะเหน็ดเหนื่อยไปตามๆ กัน ขาดคนเชื่อถือ อย่างน้อยจะเป็นเหตุให้ฝ่ายตรงข้ามหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นติฉินนินทาท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะขยายกิจการงาน จะมีการใช้เงินทุนหมุนเวียนมากขึ้น งานของท่านที่ทำสำเร็จแล้วจะมีคนหยิบยกขึ้นมาสรรเสริญ ถ้ากำลังทำอยู่จะได้รับการสนับสนุนให้รุ่งเรืองต่อไปอย่างน่ายกย่อง ท่านได้สิ่งใดมาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เอกสารเก่าๆ จะกลับมาเป็นปัญหาถึงตัวท่านอย่างนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้สิ่งของเครื่องใช้ที่ไม่ตรงความปรารถนา ต้องรับผิดชอบในเรื่องที่ท่านไม่ผิด ทำอะไรๆ ถ้าตั้งใจเกินไปมักถูกต่อต้านอยางไม่เข้าท่า อย่าไปต่อล้อต่อเถียงกับคนที่ตั้งตัวเป็นศัตรูกับท่าน เพราะอีกไมนานพวกนี้จะต้องหักเหไปตามทางของเขาแล้ว ไม่เหมาะที่จะทำสัญญาค้ำประกันในทางการเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะทำอะไรมักสองจิตสองใจ ไม่ยอมตกลงใจให้แน่นอน อาจจะอยู่ท่ามกลางบุคคลที่มีความแตกแยก เผชิญหน้ากับคนที่ไม่ค่อยเป็นมิตร ซึ่งท่านจะต้องเข้มแข็งเด็ดขาดในการตัดสินใจ ท่านที่เคยโกรธง่ายต้องทำใจให้เย็นไว้ในทุกเรื่อง เรื่องเงินยังติดขัดในเรื่องสภาพคล่อง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะทำอะไรที่ไหนก็เหมือนอยู่ตามลำพังไร้ญาติขาดมิตร สงสัยอะไรก็ตามใครไม่ค่อยได้ ไหวพริบที่เคยแจ่มใสมาก่อนอาจผิดพลาดคลาดเคลื่อน มีเกณฑ์ถูกฟ้องหรือถูกตั้งข้อหาละเมิดความสงบของเพื่อนบ้าน การเสียค่าปรับหรือถ้าทำข้าวของแตกหักเสียหายเล็กน้อยเท่ากับฟาดเคราะห์ไป ดีกว่าถึงขั้นเลือดตกยางออก