ขอทำความดีที่เราทำได้! ป้าตื่นตีห้าทอดกล้วยแขกแจก เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนประชาอุทิศใกล้เคียง ทางเข้าอบต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีประชาชนทั่วไปออกมารับแจกกล้วยทอดฟรี ซึ่งเจ้าของร้านกล้วยทอด ชื่อป้าน้อย ภัครดี อายุ 65 ปี ชาวบ้าน หมู่ 10 ต.วัดจันทน์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก กำลังขะมักเขม้นอยู่กับการทอดกล้วย โดยมีผู้คนยืนรอรับแจกตลอดเวลา

ป้าน้อย กล่าวว่า ปกติตนและลูกสะใภ้จะทำข้าวเหนียวมูลและขนมไทยมาขายอยู่บริเวณนี้เป็นประจำ ซึ่งตนชอบทำบุญตามงานบุญหรือโรงทานต่างๆ โดยจะอาสาไปทอดกล้วยทอดแจกให้ประชาชน ยิ่งในวันนี้เป็นวันที่สำคัญของประชาชนชาวไทยเนื่องในวันครบรอบ 1 ปี วันเสด็จสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ตนมีความตั้งใจทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เพราะตนอายุมากแล้วไม่สามารถไปช่วยงานเป็นจิตอาสาร่วมกับจังหวัดได้ จึงขอทำความดีเพื่อพ่อด้วยการทอดกล้วยแจกประชาชนให้รับประทานฟรี

ป้าน้อย กล่าวอีกว่า วันนี้ได้เตรียมกล้วยมาจำนวน 130 หวี มาทอดแจกตั้งแต่ช่วง 6 โมงเช้า โดยส่วนผสมทั้งหมดตนและครอบครัวได้เตรียมเองทั้งหมด มีลูกสะใภ้และหลานชายเป็นลูกมือส่วนเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่ทราบข่าวก็ออกมาช่วยปลอกกล้วยบ้าง หั่นกล้วยบ้าง บางคนก็หิ้วกล้วย หิ้วส่วนผสมมาให้ เพราะอยากจะร่วมทำความดีเพื่อพ่อในวันสำคัญวันนี้ ส่วนประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาแวะมารับกล้วยไปทานฟรี ก็จะมอบเงินร่วมทำบุญไปด้วยกันด้วยความคิดเดียวกัน

“คือเราอยากทำความดี ทำในสิ่งที่เราพอจะทำให้ เพื่อพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรา และในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ที่ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ ตนและครอบครัวก็จะไปตั้งโรงทาน เพื่อทอดกล้วยแจกให้กับประชาชนที่หลั่งไหลมาร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพอีกด้วย หากผู้ใดมีจิตศรัทธา อยากจะร่วมทำบุญ หรืออยากจะนำกล้วย ใบตอง หรือส่วนผสมอื่นมาร่วมบุญออกโรงแจกทานด้วยกัน สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 087-1863419”