คนแน่น จักษุแพทย์ เปิดคลินิกตรวจฟรี ตั้งปณิธานจะเปิดรักษาฟรีทุกวันที่ 13 ต.ค.ตลอดไป

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. นพ.วิฑูรย์ เรืองสุขศรีวงษ์ จักษุแพทย์ประจำโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เจ้าของคลินิกตาหมอวิฑูรย์ ตั้งอยู่สี่แยกยืนยง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่และพยาบาลแผนกจักษุโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เปิดคลินิกตรวจรักษาและจ่ายยาฟรี ให้กับประชาชนที่ป่วยหรือมีปัญหาทางสายตาโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี ทรงเสด็จสวรรคต โดยได้ให้บริการตรวจวัดสายตา ตรวจวัดความดันลูกตา ตรวจการมองเห็น และถ่ายภาพจอประสาทตา

โดยตลอดทั้งวันได้มีทั้งผู้สูงอายุ และประชาชนที่มีปัญหาทางด้านสายตา มาเข้าคิวรอรับบริการตรวจรักษาทางสายตามากกว่า 500 คน ซึ่งปีนี้หมอวิฑูรย์ ได้เปิดให้บริการตรวจรักโรคตาให้กับประชาชนฟรีเป็นครั้งที่ 2 เพราะตั้งใจจะทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช นอกจากนี้ ทางเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ พร้อมด้วยมูลนิธิกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังได้มาช่วยดูแลจัดลำดับคิว และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ผู้มารับบริการด้วย และนอกจากนั้นทางผู้ประกอบการห้างร้าน และผู้มีจิตศรัทธายังได้ร่วมตั้งโรงทานแจกอาหาร น้ำดื่มแก่ผู้ที่มารอรับการตรวจรักษาได้รับประทานฟรีอีกด้วย

นพ.วิฑูรย์ เรืองสุขศรีวงษ์ กล่าวว่า การเปิดคลินิกตรวจรักษาโรคตาฟรีให้กับประชาชนในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากร้านขายยาและพยาบาลแผนกจักษุจากโรงพยาบาลบุรีรัมย์ มาร่วมทำการตรวจรักษา และจ่ายยา ให้กับประชาชนด้วย เพื่อเป็นการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีทรงเสด็จสวรรคต สำหรับผู้ที่มารับบริการตรวจรักษา ส่วนใหญ่จะเป็นโรคต้อกระจกต้อเนื้อ ต้อลม ต้อหิน และโรคเบาหวานในจอตา เบื้องต้นก็ได้แนะนำในการดูแลดวงตา พร้อมจ่ายยาให้ไปรับประทานฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่หากรายใดมีอาการหนักก็แนะนำให้เข้าการตรวจรักษาหรือโรงพยาบาล ซึ่งปีนี้ได้เปิดรักษาฟรีเป็นครั้งที่ 2 แล้ว และได้ตั้งปณิธานว่าจะเปิดรักษาฟรีทุกวันที่ 13 ตุลาคม ของทุกปีอย่างต่อเนื่อง