ไม่รอดคุก!จับแล้วหนุ่มพนง.สายการบิน รื้อกระเป๋าลักของผู้โดยสารใต้ท้องเครื่องบิน(คลิป)

จากกรณีโลกโซเชียลแห่แชร์คลิปจากเพจ Thai Aviation Careers เป็นคลิปพนักงานชายขนถ่ายสัมภาระสายการบิ่นแห่งหนึ่ง กำลังเปิดกระเป๋าเดินทางของผู้โดยสารที่ถูกลำเลียงจากอาคารผู้โดยสารขึ้นมาจัดเรียงอยู่ใต้ท้องเครื่องบินแล้วรื้อค้นหาทรัพย์สินกระเป๋าของผู้โดยสารหลายใบอย่างสบาย โดยไม่แคร์สายตาเพื่อนร่วมงาน โดยคาดว่าเหตุการณ์นี้น่าจะกิดขึ้นภายในสนามบินภูเก็ต จ.ภูเก็ต

ความคืบหน้าเรื่องนี้เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 12 ต.ค. นายวุฒิไกร มาศสุวรรณ ผู้อำนวยการ สปป.ฝรก.ทภก. ประสาน ร.ต.ต.วิทยา คงสมบูรณ์ รองสว.ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท. พร้อมด้วย ส.ต.ท.ณฎฐพล ปิ่นแก้ว ผบ.หมู่งาน ป.สภ.สาคู นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต ตำรวจ สภ.สาคู และเจ้าหน้าที่การท่าอาการยานสนามบินภูเก็ต เข้าจับกุมตัวนายอับดุลเลาะ หะยีมะเย๊ะ อายุ 27 ปีชาว จ.ปัตตานี พนักงานขนถ่ายสัมภาระของบริษัทแบ็ค (BAGS) จำกัด พร้อมของกลางลำโพงบลูทูธสีดำ 1 ชิ้น หลังก่อเหตุรื้อค้นกระเป๋าผู้โดยสายการบินเจ็ทสตาร์ เที่ยวบินที่ 3 K 535 เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามคลิปที่ปรากฎในโลกโซเชี่ยล

จากการสอบสวนทราบว่า วันเกิดเหตุนายอับดุลเลาะทำหน้าที่ขนถ่ายสัมภาระหรือกระเป๋าเดินทางของผู้โดยสารเข้าใต้ท้องเครื่องบินบริเวณหลุมจอดที่ 15 แล้วได้รื้อค้นกระเป๋านักท่องเที่ยวที่ถูกลำเลียงใส่ใต้ท้องเครื่องบินจนกระทั่งมีคนถ่ายคลิปไว้ได้ และได้มีการโพสต์คลิปผ่านโซเชียลจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำคลิปมาเปิดให้นายอับดุลเลาะดู ทำให้นายอับดุลเลาะยอมรับว่าเป็นตนเองที่ปรากฎอยู่ในคลิปดังกล่าว และได้นำลำโพงของกลางมาคืนให้กับเจ้าหน้าที่ที่ห้องบริการประชาชน ท่าอากาศยานภูเก็ต และยอมรับสารภาพเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สาคู เพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ภายในท่าอากาศยานต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์