ชื่นชมหญิงเมืองแพร่น้ำใจงาม เก็บกระเป๋ามีเงินสด 2 หมื่น เจ้าของดีใจได้คืน พร้อมให้สินน้ำใจ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ต.ค. ที่ สภ.สอง จ.แพร่ นางอนงค์ อยู่สุข อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 95 หมู่ที่ 7 ต.สะเอียบ อ.สอง จ.แพร่ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.วรวิทย์ จันปวงเสน สว.สอบสวน สภ.สอง เพื่อให้ช่วยเป็นพยานนับเงินในกระเป๋าที่เก็บได้และประกาศหาเจ้าของ เพื่อความบริสุทธิ์ใจของตนเอง

นางอนงค์ กล่าวว่า ขณะที่กำลังมานั่งที่เก้าอี้พักผู้โดยสารเพื่อรอรถกลับบ้าน บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขา อ.สอง จ.แพร่ เห็นกระเป๋าพลาสติกสีชมพูวางไว้บนเก้าอี้ จึงหยิบขึ้นมาและคิดว่าคงเป็นผู้ที่มานั่งรอรถอยู่บริเวณนั้น และไม่กล้าเปิดดูโดยคาดว่าคงมีเงินและเอกสารสำคัญหลายอย่าง จึงนำมาส่งมอบให้ตำรวจดำเนินการประกาศหาเจ้าของ

ต่อมา พ.ต.ท.วรวิทย์ ได้เปิดกระเป๋าดูพบเงินสดจำนวน 21,996.50 บาท และมีลอตเตอรี่ ชุด 3 ใบ 1 ชุด ตำรวจจึงลงบันทึกประจำวันในการทำความดีของนางอนงค์ไว้ และใครที่คิดว่าเป็นเจ้าของกระเป๋าและลืมไว้ให้ไปติดต่อรับคืนได้ที่สภ.สอง ซึ่งทางตำรวจจะได้ตรวจสอบว่าเป็นเจ้าของกระเป๋าจริงหรือไม่ ก่อนจะคืนให้ไป ทั้งนี้ ได้ชื่นชมการทำความดี มีน้ำใจ ซื่อสัตย์ สุจริต ไม่ละโมบและไม่คิดเอาของคนอื่นมาเป็นของตนเองทั้งที่สามารถทำได้โดยไม่มีใครรู้เห็นของนางอนงค์ในครั้งนี้ด้วย

ต่อมาเวลา 14.00 น. วันเดียวกัน นางสุดา สักลอ อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 95 ม.6 ต.สะเอียบ อ.สอง จ.แพร่ ซึ่งทราบว่ามีพลเมืองดีเก็บกระเป๋าของตนเองที่ลืมไว้เก้าอี้ที่นั่งผู้โดยสารหน้าธนาคาร ธ.ก.ส. ได้เดินทางมาพบพ.ต.ท.วรวิทย์ โดยตำรวจได้สอบถามและตรวจสอบแล้วเป็นเจ้าของกระเป๋าตัวจริง และนางสุดาประสงค์ขอให้ตำรวจประสานกับนางอนงค์ผู้เก็บกระเป๋าได้ เพื่อมอบเงินเป็นสินน้ำใจ จำนวน 2,000 บาท ทั้งคนเก็บเงินได้และคนทำเงินหายทั้งสองคนเป็นชาวบ้านต.สะเอียบ แต่อยู่คนละหมู่บ้าน

 

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์