“เชอรี่ เข็มอัปสร” นำภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ วาดด้วยตัวเองร่วมประมูลนำเงินช่วยสภากาชาด

วันที่ 11 ตุลาคม นางเอกมากฝีมือ เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ นำผลงานภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ชื่อผลงาน “รัก” ร่วมประมูลในการแสดงนิทรรศการศิลปะ ชุด “พ่อสอนให้…ให้” ที่ห้องอาร์ซีบี แกลลอเรีย ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ หลังจากเสร็จงานได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ โดยเชอรี่ กล่าวว่า ภาพที่นำมาประมูลวันนี้ ชื่อภาพว่า “รัก” เราชอบความสัมพันธ์ของทั้ง 2 พระองค์ เวลาที่แสดงออกซึ่งความรัก สามัญชนธรรมดา ชอบในสิ่งที่สมเด็จย่า สอน ฟูมฟักพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ให้เป็นพระเจ้าอยู่หัวที่งดงามมาก และแสดงถึงความรักของเราต่อทั้งสองพระองค์ด้วย ภาพนี้ใช้เวลาวาดประมาณ 2 สัปดาห์ มีแก้สีไปเรื่อยๆ ยังไม่ถูกใจก็แก้ไป จนรู้สึกว่าถ้าแก้แล้วไม่ได้มากไปกว่านี้แล้ว ก็เลยหยุด”

ทำไมถึงทำเป็นภาพซีเปีย
“ภาพต้นแบบ เป็นภาพขาวดำ แต่ตัวเราอยากได้ภาพวาดนี้เป็นซีเปียเพราะว่าเป็นสีที่ทำให้เรารู้สึกถึงความทรงจำที่ดี เลยเลือกสีนี้”

เป็นภาพที่รักที่สุด
“ใช่ รักที่สุดเลยจริงๆ แต่ทางสภากาชาดบอกเราว่าจะจัดงานนี้ขึ้นและขอให้เราวาดภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 แต่เรายุ่งมาก ไม่มีเวลาวาดภาพใหม่ให้เลย จึงนึกถึงภาพเดิมที่มีอยู่ ซึ่งมีอยู่หลายภาพ 6-7 ภาพ ก็นึกถึงภาพนี้ขึ้นมาเป็นภาพแรก แต่ด้วยความที่หวงมาก ไม่รู้ว่าวาดใหม่จะได้แบบนี้หรือเปล่า ก็คิดว่าจะอย่างไรดี แต่พอมานึกถึงชื่อโครงการพ่อสอนให้…ให้ เราก็รู้สึกว่าเราคงต้องให้ภาพนี้นี่แหละ เพื่อที่สภากาชาดไทย จะได้เอาไปประมูลเพื่อเป็นรายได้ เพื่อสร้างประโยชน์ให้กับผู้อื่นได้มากขึ้น ซึ่งวันนี้ก็ประมูลได้มูลค่า 50,000 บาท ถือว่าค่อนข้างเยอะกว่าที่ตั้งใจไว้ ต้องขอขอบคุณมากสำหรับผู้ที่ประมูลไป สามารถช่วยเหลือได้อีกหลายชีวิตเลยค่ะ”