สาวถูกหวย 30 ล้านญาติรุมเต็มบ้าน เปิดใจไม่ทิ้งงานขายหินทราย

กรณีนางสมหมาย ด้วงกระโทก อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 10 บ้านรวงทอง ต.แหลมทอง อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา อาชีพทำหินทรายขาย พร้อมนายอรุณ ด้วงกระโทก อายุ 46 ปี สามี นำสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 240650 งวดประจำวันที่ 16 ก.ย.2559 จำนวน 5 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 30 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.อ.บุญส่ง หวังแอบกลาง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองบุญมาก โดยนางสมหมายบอกว่า ยังไม่มีการวางแผนว่าจะเอาเงินรางวัลก้อนโตที่ได้ไปทำอะไร ซึ่งจะเก็บเงินไว้ในบัญชีธนาคารก่อน หลังจากนั้นค่อยมาปรึกษาหารือกับสามีว่าจะเอาเงินไปทำอะไรบ้างในอนาคต แต่ส่วนหนึ่งจะเก็บไว้ส่งลูกชายคนเล็กให้เรียนหนังสือ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 17 ก.ย. น.ส.พิชาภพ ประสิทธิ์ ผู้จัดการธนาคารออมสินสาขาอำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา เข้าเยี่ยมพร้อมกับแสดงความดีใจกับครอบครัวนายจำรูญ นางสมหมาย ด้วงกระโทก ที่บ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 10 ต. แหลมทอง อ. หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา และให้คำแนะนำในการเตรียมความพร้อมที่จะเข้ารับเงินที่ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 จำนวน 5 คู่ เป็นเงิน 30 ล้านบาท พร้อมกับชี้แจงถึงจำนวนเงินที่จะได้รับทั้งหมด 30 ล้านบาทนั้นว่า จะต้องถูกหักค่าภาษี 5 เปอร์เซ็นต์ และหักเข้ากองทุนธนาคารอีก 2 เปอร์เซ็นต์ รวมเป็น 7 เปอร์เซ็นต์  ที่จะต้องถูกหัก จากยอดเงินทั้งหมด โดยทางธนาคารจะบริการรับส่งไปรับเงินที่กองสลากในวันจันทร์ที่ 19 ก.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนบรรยากาศที่บ้านนางสมหมายยังมีญาติๆ ที่อยู่ใกล้ ๆ มาให้กำลังใจไม่ขาดสาย โดยนางสมหมาย ด้วงกระโทก กล่าวว่า ตนจะยังไม่เปลี่ยนอาชีพแม้จะได้เงินถึง 30 ล้าน โดยจะยังทำงานหล่อหินทรายขายเหมือนเดิม

 

ที่มา  ข่าวสดออนไลน์