ดราม่าขายแกงถุงละ 100! เจ้าของร้านตลาดพัทยาแจงใช้ของดี ไม่เคยเอาเปรียบลูกค้า

หลังเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล เมื่อเพจเฟซบุ๊ก เรารักพัทยา ได้โพสต์ภาพและข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งระบุว่า โดนแบบนี้จุกเลย ถุงละ 100 ตลาดดังในพัทยา จ.ชลบุรี ถามก่อนซื้อนะครับ ขายแบบนี้จริงๆ ล็อกกลางร้านใหญ่ อย่าไปซื้อของเชียวนะ ไม่ใช่แค่ผมโดนนะ 2 ผัวเมียคนไทย 2 ถุง 210 บาท ขณะที่ 2 ผัวเมียชาวต่างชาติแฟนคนไทยกับข้าว 3 อย่าง ข้าวเปล่า 2 ถุง ราคา 590 บาท และอีกหลายคนคงจะโดนแบบนี้เหมือนกันผมเชื่อ รึขึ้นตามภาษีเหล้าบุหรี่

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตนำข้อมูลมาเปิดเผยเพิ่มว่า ของเราโดนน้ำพริกปลาทูในรูปนี้เลย 250 บาทค่ะ โกรธมากเลยตอนนั้น เลยวกกลับไปถามที่ร้านว่าคิดราคาผิดรึเปล่า เค้าหันมาตะคอกใส่ บอกว่าทีหลังถามราคาก่อนนะ อยากให้มี จนท. ที่เกี่ยวข้องลงไปตรวจสอบมากเลยค่ะ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวข่าวสดออนไลน์ได้เดินทางไปตรวจสอบยังร้านค้าดังกล่าวภายในตลาดการเคหะเทพประสิทธิ์ ก่อนพบนายพัชระ ศรีรัชพารี เจ้าของร้านและเปิดใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ตนค้าขายมานาน ที่ผ่านมาไม่เคยเอาเปรียบลูกค้า และปฏิบัติตามระเบียบของตลาดโดยตลอด โดยเฉพาะการติดป้ายบอกราคาสินค้า ทั้งป้ายขนาดเล็กและขนาดใหญ่ แต่สินค้าบางอย่างราคาอาจจะสูง โดยเฉพาะอาหารทะเล เนื่องจากทางร้านใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพและมีมาตรฐาน ไม่ใช้ปลาซิวปลาสร้อยที่มีขนาดเล็กหรือปกติทั่วไป ขณะที่อาหารธรรมดาหลายอย่าง อาทิ ผัดวุ้นเส้น ผัดหน่อไม้ก็ราคาแค่ 40 บาทตามปกติเหมือนร้านทั่วไป

ด้านผู้บริหารตลาดระบุว่า ตลาดมีมาตรการดูแลระเบียบการค้าขายอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการติดป้ายราคาตามที่ภาครัฐกำหนด ซึ่งทุกร้านก็ดำเนินการ แต่ราคาของอาหารน่าจะเป็นเรื่องของประเภท แต่เมื่อมีข้อตำหนิหรือปัญหา ทางผู้บริหารก็จะนำมาหารือเพื่อแก้ไขต่อไป

ขณะที่เจ้าของเรื่องเผยว่า ได้แวะไปตลาดดังกล่าวและเห็นอาหารร้านนี้น่ากินจึงลองซื้อกิน โดยซื้อผัดกะเพราปลาหมึกและมีกุ้งมา 2 ตัว ราคาถุงละ 100 บาท จึงรู้สึกว่าแพงเกินจริง แต่ก็ตัดสินใจจ่ายเงินไป เพราะทางร้านตักใส่ถุงเรียบร้อยแล้ว ซึ่งส่วนตัวมองว่าแพงเกินไป เมื่อรู้สึกว่าไม่เป็นธรรม จึงได้โพสต์แสดงความรู้สึกลงในเพจส่วนตัว กระทั่งมีการนำไปเผยแพร่ต่อและแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์