หนุ่มป.โท ปัดเป็นอาจารย์ เลือกเดินตามฝัน เปิดร้านขายอาหาร สร้างรายได้วันละหลายพัน

วันที่ 10 ต.ค. นายพุทธิศักดิ์ กิตติภูติกุล อายุ 38 ปี หนุ่มดีกรีจบปริญญาโท สาขาทัศนศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มีมหาวิทยาลัยชื่อดังติดต่อให้ไปสมัครเป็นอาจารย์ แต่เลือกกลับมาเปิดร้านขายอาหารที่บ้านเกิด ตามความฝันและความชื่นชอบของตัวเอง โดยเปิดร้านขายผัดสารพัดเส้นชื่อร้าน “พีพี ผัดเส้น” ตั้งอยู่ถนนสนามม้า หลังโรงเรียนบ้านสตึก ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ โดยนายพุทธิศักดิ์ นำประสบการณ์ที่เคยเป็นเชฟในร้านอาหารที่ประเทศออสเตรเลีย ช่วงที่เดินทางไปเรียนภาษาต่างประเทศ มาปรับปรุงสูตร และรสชาติอาหารให้ถูกปากคนในท้องถิ่น

โดยเมนูเด็ดของที่ร้าน คือ “ผัดหมี่ฮกเกี้ยนซีฟู๊ด” ที่ลูกค้านิยมสั่งมารับประทานเพราะเส้นนุ่ม รสชาติอร่อยถูกปาก นอกจากนั้นยังมีเมนูสารพัดเส้นให้ลูกค้าเลือกสั่งอีกด้วย เช่น ผัดขี้เมา ผัดซีอิ้ว ผัดไทย สปาเกตตี ลูกค้าสามารถเลือกเส้นได้ตามใจ นอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยถูกปากแล้ววัตถุดิบที่นำมาผัดแต่ละเมนู ก็มีคุณภาพ และให้ปริมาณเยอะด้วย ทำให้เป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้าที่ชอบรับประทานเมนูเส้น ส่วนราคาก็ไม่แพงขายเพียงจานละ 40 บาท แต่หากเป็นทะเลจานละ 50 บาท นอกจากจะมีลูกค้ามานั่งรับประทานที่ร้านแล้ว ยังโทรศัพท์มาสั่งใส่กล่องครั้งละ 10–20 กล่อง

นายพุทธิศักดิ์ บอกว่า แม้จะเรียนจบปริญญาโท แต่ความฝันที่แท้จริงคืออยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง จึงตัดสินใจหันมาเปิดร้านขายผัดเส้น โดยนำประสบการณ์ที่เคยเป็นเชฟอยู่ร้านอาหารที่ออสเตรเลีย มาปรับปรุงสูตรและรสชาติ ให้เข้ากับคนท้องถิ่น และขายราคาไม่แพง ซึ่งนอกจากผักสารพัดเส้นแล้วยังมีอาหารตามสั่ง เช่น ผัดกะเพราหมู ไก่ กุ้ง ปลาหมึก ให้ลูกค้าเลือกทานด้วย ทุกวันนี้ก็มีลูกค้าทั้งข้าราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ ประชาชนทั่วไป หรือแม้กระทั่งชาวต่างชาติแวะมาอุดหนุนคึกคัก ทำให้มีรายได้วันละ 3,000-4,000 บาท หักค่าใช้จ่ายแล้วก็เหลือไม่ต่ำกว่า 2,000 บาท เพราะร้านก็เป็นบ้านของตัวเองไม่ได้เช่า ซึ่งหากลูกค้าที่ชื่นชอบเมนูเส้น สามารถแวะมารับประทานได้รับรองว่าติดใจแน่นอน

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์