ลืมตาย! ลุงเห็นหมาสุดรักตกแม่น้ำเจ้าพระยา รีบกระโดดลงว่ายฝ่ากระแสน้ำช่วยชีวิตรอด

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 10 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วมในเขต ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง บริเวณสะพานข้ามคลองโผงเผง ซึ่งระหว่างที่เดินตรวจสอบสถานการณ์น้ำ ก็ต้องตกใจเมื่อบริเวณกลางแม่น้ำพบชายวัยกลางคนกำลังถูกกระแสน้ำพัดอยู่กลางแม่น้ำซึ่งน้ำในแม่น้ำมีปริมาณมากและไหลเชี่ยว โดยชายคนดังกล่าวพยายามที่จะว่ายพยุงตัวเองลักษณะเหมือนว่ายตามหาอะไรบางอย่าง ผ่านไปไม่นานก็พบสุนัขสีขาวพยายามว่ายเข้าไปหาชายคนดังกล่าว ก่อนจะนำสุนัขไปยังริมตลิ่ง โดยมีหญิงวัยกลางคนพายเรือเข้ามา รีบคว้าสุนัขขึ้นเรือทันที

จากการสอบถามทราบชื่อชายคนดังกล่าว คือนายไชยา แสงเดียว อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/6 ม.8 ต.บ้านหม้อ อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี พร้อมกับเปิดเผยว่า สุนัขตัวนี้ชื่อ “เจ้ามูมู่” เป็นสุนัขเพศผู้ อายุ 3 ปี ซึ่งเป็นสุนัขที่ครอบครัวของตนเลี้ยงไว้ โดยตนกับครอบครัวมีอาชีพขับเรือลากเรือทราย ทุกครั้งที่ออกเรือเจ้ามูมู่จะตามมาด้วยทุกครั้ง ซึ่งปกติก็เป็นสุนัขว่ายน้ำเป็นอยู่แล้ว และมักจะว่ายน้ำเล่นอยู่บ่อยครั้ง แต่วันนี้ระหว่างที่ตนทำงานอยู่บนเรือ ได้ยินเสียงดังตูม ก่อนจะเห็นเจ้ามูมู่ลอยอยู่ในน้ำ จากนั้นกระแสน้ำที่ไหลแรงและมีปริมาณมากก็พัดตัวเจ้ามูมู่ลอยออกไป

นายไชยา กล่าวต่อว่า จากนั้น ตนก็ไม่คิดอะไรแล้วลืมตายทันที และรีบกระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาที่กำลังไหลแรงเพื่อช่วยเจ้ามูมู่สุนัขที่ตนรัก ซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก ก่อนที่ตนและเจ้ามูมู่จะพยายามว่ายเข้าหากัน และสามารถช่วยไว้ได้ดังกล่าว