“พฐ.” รุดตรวจร้านซักรีดเครื่องอบผ้าบึ้มสนั่นแจ้งวัฒนะ “เจ้าของ-ลูกจ้าง-เด็กขวบเศษ”เจ็บรวม 8คน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 ต.ค. ร.ต.ท.สัญญา บุญสุวรรณ รองสว.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดภายในร้านซักรีด ซ.แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 32 มีผู้บาดเจ็บ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพานิชย์สูง 4 ชั้น เปิดเป็นร้านซัก อบ รีด ชื่อร้าน “ละ ออง ฟอง” เลขที่ 15/25 ม. 2 ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บออกมาด้านนอกก่อนจะช่วยกันปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บเบื้องต้น และลำเลียงเคลื่อนย้ายนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลชลประทานปากเกร็ด โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล และโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ

จากการตรวจสอบพบประตูซึ่งเป็นกระจกและฝ่าเพดานพังเสียหาย ชิ้นส่วนวัสดุของอลูมิเนียมประตูหลุุด กระเด็นมาโดนลูกจ้างของร้านค้าขายจักรยานและร้านอาหารที่อยู่ฝั่งตรงข้ามบาดเจ็บ 3 คน ส่วนผู้ที่อยู่อาศัยในอาคารที่เกิดเหตุ 5 คน เป็นเจ้าของร้าน และลูกจ้างรวมถึงเด็กวัย 1 ขวบเศษ ได้รับบาดจ็บ รวมผู้บาดเจ็บทั้งหมด 8 คน ทราบชื่อน.ส.ญาณินี ศิริหงษ์ทอง อายุ 37 ปี, นางติง จำปาศรี อายุ 75 ปี, ด.ช.จิรณัฐภัชญ์ อายุ 1 ปี 6 เดือน, ด.ช.จิรณัฐคุณ อายุ 1 ปี, น.ส.ปียง อายุ 26 ปี ชาวกัมพูชา ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 3 รายยังไม่ทราบชื่อ

จากการสอบถามรานค้าที่อยู่ตรงข้ามที่เกิดเหตุทราบว่า มีเสียงระเบิดขึ้น 1 ครั้ง พร้อมกับมีเศษวัสดุขอบกระจกและประตูอลูมิเนียมกระเด็นออกมาถูกลูกจ้างของทางร้านได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม ต่อมาทางเจ้าหน้าพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยยังไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุที่เกิดการระเบิดขึ้นมาจากสาเหตุใด

ที่มา ข่าวสดออนไลน์