ไปรษณีย์ไทย เปิดตัวโปสการ์ดที่ระลึกภาพแสตมป์รัชกาลที่ 9 ผลิตพิเศษจำนวนจำกัด 7 แบบ 7 วัน

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ในฐานะสมาชิกสหภาพสากลไปรษณีย์ Universal Postal Union หรือ UPU เครือข่ายของการไปรษณีย์ทั่วโลกที่ให้บริการรับ-ส่งข่าวสาร ส่งสิ่งของสินค้าให้แก่ผู้ใช้บริการ มีสมาชิกกว่า 192 ประเทศ ได้จัดงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก 9 ต.ค. พร้อมๆ กับการดำเนินตามนโยบายรัฐบาล “ไทยแลนด์ 4.0” ภายใต้แนวคิด “ปณิธานพ่อสร้างไว้ สานต่อความเติบใหญ่ให้ชุมชน” โดยน้อมนำ แนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง ริเริ่มโครงการ “ไปรษณีย์ไทย…เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง” เดินหน้าขับเคลื่อนประเทศผ่านการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน ชูผลิตภัณฑ์ “ไปรษณีย์เพิ่มสุข” สินค้าชุมชนที่มีเอกลักษณ์สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น ด้วยการใช้พื้นที่ ที่ทำการไปรษณีย์ เป็นศูนย์กลางเพื่อขับเคลื่อนความสำเร็จบนพื้นฐานการพัฒนาความเข้มแข็งของชุมชน โดยต่อยอดจากชุมชน ที่อยู่ในโครงการ “ไปรษณีย์เพิ่มสุข”

นางสมร กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานยังมีการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับพระปรีชาสามารถ ของพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในด้านต่างๆ เช่น พระราชปณิธาน คำสอน พระราชกรณียกิจ โครงการในพระราชดำริ บอกเล่าเรื่องราวตลอด 70 ปี แห่งการครองราชย์ผ่านแสตมป์ พร้อมกันนี้ยังเปิดโอกาสให้ประชาชนเป็นเจ้าของแสตมป์แพ็กพิเศษและสินค้าที่ระลึก อาทิ แสตมป์ที่ระลึกฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี แสตมป์ที่ระลึก ๖๕ พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” พร้อมสั่งจองหนังสือแสตมป์ประจำปี 2560 อัลบั้มพิเศษ 2493 เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม และแพ็กพิเศษตราไปรษณียากรพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รวมไปถึงมุมถ่ายภาพแสตมป์ส่วนตัว (iStamp) “ดวงใจของปวงประชา” และการเปิดให้ประชาชนเขียนโปสการ์ดส่งฟรี เพื่อส่งเสริมการเขียนจดหมายของคนไทยอีกด้วย

 นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทย ได้จัดทำโปสการ์ดที่ระลึกภาพแสตมป์ รัชกาลที่ 9 ซึ่งผลิตพิเศษ 7 วัน 7 แบบ พร้อมตราประทับประจำวัน เพื่อเป็นของที่ระลึกให้กับประชาชนที่เข้าร่วมงาน โดยผู้สนใจที่ซื้อสินค้าครบตามที่กำหนดหรือเข้าร่วมกิจกรรมภายในงานจะได้รับโปสการ์ดที่ระลึกได้ ตั้งแต่วันนี้-11 ต.ค.2560 ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต บริเวณทางเชื่อม ชั้น G โซนเซ็นทรัล

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือ เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์