ปิดถนน 18 เส้นทาง ซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในพื้นที่จริง 7 ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 7 ต.ค. นี้จะมีการซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในสถานที่จริง โดยจะเริ่มซ้อมขบวนตั้งแต่เวลา 07.00 น. ซึ่งจะต้องจะปิดถนนชั้นใน 18 เส้นทาง ประกอบด้วย ถนนราชดำเนิน, ถนนสนามไชย, ถนนหลักเมือง, ถนนกัลยาณไมตรี, ถนนเจริญกรุง, ถนนพิพิธ, ถนนท้ายวัง, ถนนมหาราชข้างพระบรมมหาราชวัง, ถนนมหาราชข้างวัดมหาธาตุ, ถนนเศรษฐการถนนพระจันทร์, ถนนเชตุพน, ถนนพระยาเพชร, ถนนหน้าพระลานถนนหน้าพระธาตุ, ถนนราชินี, ถนนพระอาทิตย์ และซอยสราญรมย์ โดยจะปิดถนนตั้งแต่เวลา 22.00 น. ในวันที่ 6 ต.ค.2560 จนเสร็จสิ้นการซ้อมริ้วขบวน

สำหรับประชาชนที่จะเข้าชมการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ จะต้องแต่งกายด้วยชุดสีดำสุภาพ และเตรียมบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่ในจุดคัดกรอง ก่อนเข้ามายังพื้นที่บริเวณท้องสนามหลวง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการซักซ้อมส่วนริ้วขบวนที่ 1 จะเริ่มซ้อมในเวลาประมาณ 08.00 น. จนเสร็จสิ้นในเวลา 13.00 น. โดยในวันดังกล่าวจะซักซ้อมย่อยในริ้วขบวนที่ 1- ริ้วขบวนที่ 3 บริเวณพื้นที่จริง

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์