“แกรมมี่”ผนึก 3 ค่ายมือถือเปิดดาวน์โหลดฟรี “เพลงของพ่อ” เป็นเสียงรอสาย ร่วมไลน์ออกสติ๊กเกอร์ชุดพิเศษ

นางบุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ ได้ปรับคอนเทนต์และโทนภาพในทุกๆช่องทาง ทั้งสายธุรกิจเพลง ทีวีดิจิตอลช่องวัน 31 และช่องจีเอ็มเอ็ม 25 รวมถึงสื่อออนไลน์ต่างๆ ทั้ง เว็บไซต์, วิดีโอ, คอนเทนต์บนดิจิตอล หรือโซเชียลแพลตฟอร์ม และชิ้นงานออนไลน์ ดิจิตอลแมทธีเรียลต่างๆ ที่จะจัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดยปรับรูปแบบการนำเสนอชิ้นงานเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อให้สอดคล้อง เหมาะสมตลอดทั้งเดือนตุลาคมนี้

นายภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ มิวสิค เปิดเผยว่า กลุ่มธุรกิจเพลงแกรมมี่ได้จัดทำบทเพลงพระราชนิพนธ์ ชุด “ในดวงใจนิรันดร์” โดยรวบรวม 24 เพลงพระราชนิพนธ์ ขับร้องใหม่โดย 23 ศิลปินแกรมมี่ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเพื่อรำลึกถึงความงดงามอันทรงคุณค่าของบทเพลงพระราชนิพนธ์ที่ล้วนตราตรึงอยู่ ในดวงใจของคนไทย รวมถึงเพื่อเป็นการเผยแพร่พระอัจฉริยภาพทางดนตรีแห่งอัครศิลปินของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยบทเพลงที่รวบรวมไว้ อาทิ เพลง ในดวงใจนิรันดร์ ขับร้องโดย ธงไชย แมคอินไตย์, เพลง เทวาพาคู่ฝัน ขับร้องโดย นันทิดา แก้วบัวสาย, เพลง แสงเดือน ขับร้องโดย คริสติน่า อากีล่าร์, เพลง แสงเทียน ขับร้องโดย ใหม่ เจริญปุระ เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังร่วมมือกับกลุ่มเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ทั้งเอไอเอส, ดีแทค และทรูมูฟเอช รวมถึงสื่อโซเชียลแพลตฟอร์มต่างๆ คัดสรร 50 บทเพลงเปิดให้ประชาชนทั่วไปดาวน์โหลดเพลงรอสาย “เพลงของพ่อ” ฟรีผ่านบริการ *1239000 จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2561 นอกจากนี้ ยังร่วมกับไลน์ ประเทศไทย จัดทำสติ๊กเกอร์ชุดพิเศษ “บทเพลงรำลึกถึงพ่อหลวง” โดยนำเพลงเทิดพระเกียรติ ที่อยู่ในใจของทุกคน คัดเลือกท่อนที่สื่อความหมายความรู้สึกของคนไทยที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อการส่งเป็นข้อความ ซึ่งเป็นท่อนเพลงที่ขับร้องโดย เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ อาทิ เหตุผลของพ่อ, ตามรอยพระราชา, ต้นไม้ของพ่อ, รูปที่มีทุกบ้าน, พระราชาผู้ทรงธรรม เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีจนถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 และสามารถใช้ได้เป็นระยะเวลา 90 วัน ส่วนกลุ่มธุรกิจทีวีดิจิตอลได้ปรับผังการออกอากาศและปรับโทนสีและภาพลง 40% พร้อมปรับเนื้อหารายการต่างๆ ของช่อง 31 และจีเอ็มเอ็ม 25 รวมถึงคลื่นวิทยุเครือเอ-ไทม์ มีเดีย ให้สอดคล้องเหมาะสม

นายถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เปิดเผยว่า ช่องวัน 31 ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมถวายความอาลัยในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตลอดทั้งเดือนตุลาคม โดยจะแพร่ภาพออกอากาศ ละคร, สารคดีเทิดพระเกียรติ โดยเฉพาะรายการพิเศษ “สดุดีคีตราชา” และละครพิเศษ “เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์” และได้ร่วมกับคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน จัดทำ audio description (AD) เพื่อผู้พิการทางสายตาสามารถซึมซับความรู้สึกไปพร้อมกันกับประชาชนทั้งประเทศด้วย นอกจากนั้นยังมี ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติ ชุด “ทศพิธธรรมราชา”, ภาพยนตร์สารคดีชุด “แผ่นดินวัยเยาว์”, ละครเทิดพระเกียรติ “ตามรอยพระราชาจากภูผาสู่มหานที”, “แผ่นดินนี้มีรัก”, “เย็นศิระน้ำพระทัย” ละครเทิดพระเกียรติ “แผ่นดินของเรา”, “มูลนิธิราชประชานุเคราะห์”, ละครเฉลิมพระเกียรติ “Little Big Dream”, ละครเฉลิมพระเกียรติค่าของแผ่นดิน “ต้น/ใบ/ดอก” สารคดี “ตามรอยพ่อของแผ่นดิน” และ สารคดี พระราชดำริไร้พรมแดน ฯลฯ”

นางสายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มีเดีย เปิดเผยว่า ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ได้รวบรวมรายการพิเศษ อาทิ รายการ 25 กิจกรรมทำดี ตามรอยพ่อ เป็นเทปประมวลภาพ 25 กิจกรรมทำดี..ตามรอยพ่อที่ทางคลื่นกรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ร่วมกับ ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 จัดทำโครงการทำความดีที่สืบต่อพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยการเป็น “ผู้ให้” รายการสารคดีเรื่อง “ครั้งหนึ่งในชีวิต” รวมเรื่องราวสุดประทับใจของบุคคลที่เคยได้ใกล้ชิดกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9, Project Nine ๙ ต่อไป ที่รวบรวม 9 เรื่องราวประทับใจที่มีคุณค่า สร้างแรงบันดาลใจ ละครเฉลิมพระเกียรติชุด “ค่าของแผ่นดิน” เป็นต้น