สาวจีนเที่ยวไทยโดนโจรกระชากกระเป๋า ประกาศให้เงินแสน แค่ขอแลกไอโฟนคืนมา!

โลกโซเชียลมีการแชร์เรื่องราวจากสมาชิกเฟซบุ๊ก Sivaporn Wongkeaitaroon ซึ่งประกาศหาไอโฟนที่นักท่องเที่ยวชาวจีนโดนกระชากกระเป๋าขโมยไป แต่มีข้อมูลสำคัญในโทรศัพท์จึงอยากได้ไอโฟนคืน โดยประกาศว่าจะให้เงินถึง 1 แสนบาทเลยทีเดียว

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ประกาศจากเจ้าของไอโฟน 6 ของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่โดนขโมยไปนะครับ (แชร์กันไปเยอะๆ นะครับ) ใครก็ตามที่กระชากกระเป๋าสีฟ้าแล้วขโมยไอโฟน 6 สีทองไปเมื่อวันอังคารที่ 3 ตุลาคมบนถนนรัชดาภิเษก แล้วไปดรอปข้าวของในซอยลาดพร้าว 41 แยก 1

กรุณานำมาคืนที่เรา (ติดต่อผ่านอินบ็อกซ์มาก็ได้) เจ้าของบอกว่ายินดีซื้อคืนในราคา 3,000 ดอลลาร์ อย่าไปปล่อยในร้านขายมือถือ เขาให้ราคาไม่ดีหรอก (อยากรู้ว่า 3,000 ดอลลาร์เป็นเงินไทยเท่าไหร่ก็หาวิธีกันเองนะครับ) เค้ายินดีจ่ายเพราะข้อมูลในมือถือสำคัญมาก แล้วเจ้าของมือถือจะไม่เอาเรื่องทางกฎหมาย (อันนี้จริงจัง!!)

อย่าลืมนะครับว่า คุณขโมยมือถือเขามา แล้วภาษาที่ใช้เป็นภาษาจีน ร้านส่วนใหญ่รู้อยู่แล้วว่าคุณขโมยมา บางร้านไม่รับซื้อของโจร เพราะฉะนั้น คืนมาเถอะ ตอนนี้ก็ขายไม่ได้ เอาไปเป็นที่ทับกระดาษเล่นๆ หรือถ้าขายได้ก็ได้แค่ไม่กี่พันนะครับ แต่ถ้ามาคืนเรา เจ้าของมือถือยินดีจ่ายถึง 3,000 USD

ใครอ่านข้อความนี้ แล้วรู้ตัวว่าคือผู้กระทำ กรุณามาแสดงตัวนะครับ ถ้าได้มือถือคืนถึงมือเจ้าของ คุณก็เอาเงินไป… ตกลงไหม?”