น้ำตาไหลไม่รู้ตัว! แม่บ้านป่วยมะเร็งขอลาออก นร.เซอร์ไพรส์ จัดพิธีอำลาสุดซึ้ง (คลิป)

เว็บไซต์ ไกด์อุบล ได้รายงานเรื่องราวน่าประทับใจ เมื่อวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่นักเรียนและครูของโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช อุบลราชธานี ได้จัดงานอำลาให้กับ “ป้าแดง” หรือ นางลำเภา ชื่นชอบ แม่บ้านประจำโรงเรียนที่ลาออกเนื่องจากป่วยเป็นมะเร็ง โดยพิธีอำลาซึ่งจัดโดยนักเรียนในโครงการ EEP ระดับชั้น ม.4-5-6 เข้ามานั่งในห้องประชุมของโครงการ แล้วมีตัวแทนไปเชิญ “ป้าแดง” มานั่งเก้าอี้ที่จัดเตรียมไว้ด้านหน้า ซึ่งตอนแรกป้าแดงไม่กล้านั่ง เนื่องจากตนเป็นเพียงแม่บ้านทำความสะอาดตึกเท่านั้น แต่สุดท้าย เมื่อทนเสียงเรียกร้องของเด็กไม่ได้ จึงนั่งตามที่เด็กจัดเตรียมไว้

จากนั้นตัวแทนนักเรียน ได้มอบมาลัยดอกไม้ พร้อมกล่าวขอบคุณป้าแดง ซึ่งเป็นแม่บ้านเพียงคนเดียวของโครงการ แต่สามารถดูแลความสะอาดเรียบร้อยทั้งอาคารได้ อีกทั้งยังมีความขยันมาทำงานไม่เคยขาด มีความซื่อสัตย์ซึ่งนักเรียนมักจะลืมของไว้ที่โรงเรียน แต่ก็ไม่เคยหาย บางครั้งป้าแดงพบเห็นก็เก็บไว้ให้ สร้างความประทับใจให้กับนักเรียนทุกคน

ป้าแดง กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนไม่นึกว่าเด็กๆ จะจัดงานให้ขนาดนี้ เพราะตนเองก็เป็นเพียงแม่บ้านทำความสะอาดเท่านั้น ตลอดระยะเวลา 2 ปีครึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ ก็ตั้งใจทำงาน รักเด็กๆ ทุกคนเหมือนลูกหลาน มีบางครั้งที่หน้าตาบึ้งตึงบ้าง ก็ไม่มีอะไร เพียงแค่รู้สึกเหนื่อยบ้างเท่านั้น รู้สึกรักและผูกพันสถานที่แห่งนี้ แต่เนื่องจากตนมีสุขภาพไม่ดี ตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง ทำให้ไม่สามารถทำงานต่อได้ จึงจำเป็นต้องลาออก ขอขอบพระคุณคุณครู และเด็กๆ นักเรียนทุกคนที่จัดงานให้ป้าแดงในวันนี้ด้วย ป้าแดงกล่าวท่ามกลางบรรยากาศซาบซึ้ง ต่างฝ่ายต่างมีน้ำตาซึมออกมา

ก่อนจะเสร็จสิ้นพิธี ตัวแทนนักเรียน และครู ได้มอบเงินทุนซึ่งมาจากการรวบรวมจากนักเรียนในโครงการ จากกลุ่มผู้ปกครอง และครู ให้กับป้าแดงไว้ใช้จ่ายเป็นจำนวนหนึ่งด้วย

ที่มา guideubon.com