ฝนกระหน่ำกรุงนับชั่วโมงน้ำขังหลายจุด บางกะปิอ่วมท่วมถึงฟุตปาธ รถติดหนึบ

วันที่ 2 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเที่ยงที่ผ่านมาเกิดฝนตกทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ นานกว่า 1 ชั่วโมง บริเวณเขตดอนเมือง หลักสี่ สายไหม บางซื่อ จตุจักร ลาดพร้าว ต่อเนื่อง อ.ปากเกร็ด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้บริเวณถนนรามอินทราขาออก ตั้งแต่หน้าไปรษณีย์รามอินทรา ถึงรามอินทรา ซ.5 มีน้ำท่วมขัง 2 เลนซ้ายขาออก เป็นเหตุให้การจราจรมีการเคลื่อนตัวได้ช้า นอกจากนี้ บริเวณถนนแฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ มีน้ำท่วมสูงถึงฟุตปาธ ส่งผลให้การจราจรเคลื่อนตัวช้าและติดขัด

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ “ฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย (มีผลกระทบถึงวันที่ 6 ตุลาคม 2560)” ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 2 ต.ค. 60 ในช่วงวันที่ 2-5 ต.ค. บริเวณประเทศไทยจะมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในที่ลุ่มไว้ด้วย

เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนกลางจะเคลื่อนเข้ามาตามแนวร่องมรสุม ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์