พลิกชีวิต!! ช่างก่อสร้างสุดเฮง คิดสูตรเลขเด็ด ถูกหวยรวย 12 ล้าน เผยยากจนเกือบนอนข้างถนน

ช่างก่อสร้างพลิกชีวิตเลย ยากจนเกือบต้องนอนข้างถนน คิดสูตรเลขเด็ดเอง สุดเฮงถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน โดยเมื่อวันที่ 1 ต.ค. เวลา 21.00 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 3 บ้านโนนเมือง ต.แพง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นบ้านของนายอดิเรก เดชพุด อายุ 55 ปี ผู้ที่ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ตุลาคม 2560 หมายเลข 880714 จำนวน 2 ใบ โดยเลขสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัล เป็นสลากงวดที่ 37 ชุดที่ 20 และ สลากงวดที่ 37 ชุดที่ 29 รวมเป็นเงิน 12 ล้านบาท เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึง ก็พบว่าที่หน้าบ้านของนายอดิเรก มีเพื่อนบ้านมาร่วมแสดงความยินดี พร้อมกับมีการเลี้ยงสังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน

จากการพูดคุยกับนายอดิเรก ทราบว่า มีอาชีพเป็นช่างก่อสร้าง รับจ้างก่อสร้างอยู่ในพื้นที่ อ.โกสุมพิสัย และใกล้เคียง เมื่อไม่มีงานก่อสร้าง ก็จะหันมาประกอบอาชีพ หากุ้งฝอย ตามหนองน้ำ เพื่อเป็นรายได้วันละ 100-200 บาท พอได้เลี้ยงครอบครัว ส่วนภรรยาก็มีอาชีพทอเสื่อ ได้ค่าแรงเป็นผืน ผืนละ 20-40 บาท สภาพความเป็นอยู่ค่อนข้างยากจน โดยสภาพบ้านของนายอดิเรก เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ชั้นบน มีแผ่นสังกะสีปิดอยู่ ด้านข้างเปิดโล่ง มีเพียงแผ่นป้ายไวนิล ปิดบังลมไว้เท่านั้น ส่วนชั้นล่าง มุมหนึ่งใช้เป็นที่หลับนอน ส่วนอีกมุมก็เป็นที่ไว้สำหรับทอเสื่อ

นายอดิเรก เล่าว่า ครอบครัวของตนมีฐานะยากจน หาเช้ากินค่ำ บ้านที่อยู่ตรงนี้ เป็นบ้านของตัวเอง แต่เป็นที่ดินของเพื่อนบ้านที่ตนเองขออาศัยปลูกบ้าน ตอนนี้มีอาชีพหากุ้งฝอย ตามหนองน้ำ มีรายได้วันละ 100-200 บาท พอให้ลูกหลานไปเรียนหนังสือ ก่อนหน้านี้ก็ได้รับงานก่อสร้างทำระบบประปาภายในหมู่บ้าน ได้เงินมา 10,000 กว่าบาท จึงได้นำเงินมาลองเสี่ยงโชค โดยปกติจะซื้อลอตเตอรี่ทุกงวด ซื้อตามสูตรเลขที่ตนศึกษามานานกว่า 10 ปี โดยงวดนี้เลขที่รวมสูตรได้ คือเลข 14 เมื่อมีคนขายลอตเตอรี่ขี่มอเตอร์ไซค์ เข้ามาขายภายในหมู่บ้าน จึงได้ซื้อไว้จำนวน 6 ใบ ก็ปรากฏว่าตนเองนั้นถูกรางวัลที่ 1 และรางวัลเลขหน้า 3 ตัว คือ เลข 726 ซึ่งตนได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอโกสุมพิสัย และในวันที่ 2 ต.ค. ก็จะเดินทางไปขึ้นเงิน

ต่อจากนี้ไปเมื่อได้เงินมาแล้ว จะแบ่งเงินให้กับลูกทั้ง 2 คน ส่วนหนึ่งก็เป็นทุนการศึกษาให้กับหลานอีก 2 คน และที่สำคัญก็ต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบ้านใหม่ แต่ก็ต้องพูดคุยกับคนในครอบครัวอีกครั้ง ว่าจะขอซื้อที่ดินจากเพื่อนบ้าน หรือจะไปซื้อบ้านใหม่ที่อื่นก็ต้องหาทางขยับขยายต่อไป เพราะเกิดมาจนป่านนี้ ผ่านชีวิตความยากลำบากมามาก ถึงขนาดที่เคยถามภรรยาว่า ถ้าต้องนอนข้างถนน ภรรยาจะอยู่ด้วยมั้ย ก็ได้รับคำตอบว่า หากตนเองอยู่ที่ไหน ภรรยาก็จะอยู่เคียงข้าง ก็เป็นกำลังใจให้กันมาโดยตลอด ถึงตอนนี้เมื่อมีโชคใหญ่แล้วก็ต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เมื่อมีเงินแล้วตนก็คงจะประกอบอาชีพในวงการก่อสร้างต่อไปแต่อาจผันตนเองมาเป็นผู้รับเหมา

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์