เผยโฉมแชมป์ “ทีมเชฟ” ผู้อยู่เบื้องหลังอาหารอร่อยอิ่มสะดวก 24 ชั่วโมง

ซีพี ออลล์ เดินหน้ามุ่งส่งเสริมศักยภาพบุคลากรด้านความเชี่ยวชาญอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีแก่ผู้บริโภคทั่วประเทศ ล่าสุดคว้ารางวัลจากเวทีประกวดอาหาร  “Thailand’s International Culinary Cup (TICC) 2017 ครั้งที่ 23” เป็นธุรกิจค้าปลีกรายเดียวที่ได้รางวัลนี้

นางสาวอนิษฐา ธนมิตต์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย กล่าวว่า ซีพี ออลล์ ได้ดำเนินธุรกิจเคียงคู่คนไทยด้วยการบริการความสะดวกให้กับชุมชนและสังคมมาเป็นเวลากว่า 30 ปี โดยมีนโยบายในการส่งมอบสินค้าที่ดีมีประโยชน์ และเพื่อให้สินค้าและผลิตภัณฑ์ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าผู้บริโภคที่หลากหลาย จึงต้องพัฒนาสินค้าและศักยภาพของบุคลากรเพื่อเพิ่มทักษะและความเชี่ยวชาญด้านอาหารอย่างสม่ำเสมอ และสิ่งที่จะช่วยยืนยันความเชี่ยวชาญด้านอาหาร ซีพี ออลล์ จึงได้เตรียมทีมเชฟเข้าประกวดแข่งขันการทำอาหารในเวทีระดับประเทศ

จากความตั้งใจและการเตรียมตัวของทีมงานซีพี ออลล์ ส่งผลให้สามารถคว้ารางวัลจากการแข่งขันประเภททำอาหารชุดฟรีสไตล์ประเภททีม 3 คน (The Best of Culinary Team : 3 Course Free Style Set Menu) จากงาน “Thailand’s International Culinary Cup (TICC) 2017 ครั้งที่ 23”  จัดโดย สมาคมเชฟประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ยูบีเอ็ม บีอีเอส จำกัด ซึ่งเป็นการแข่งขันการทำอาหารเพื่อค้นหาสุดยอดเชฟไทยระดับโลก และนับเป็นการแข่งขันรายการสำคัญอันดับหนึ่งของไทยที่มีเชฟจากทั่วประเทศและจากประเทศใกล้เคียงเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดอีกด้วย โดยผู้เข้าแข่งขันส่วนใหญ่เป็นตัวแทนจากสถานประกอบการอาหาร โรงแรม หรือโรงเรียนสอนการทำอาหารทั้งสิ้น  สำหรับทีมเชฟของซีพี ออลล์ ที่เข้าแข่งขันมีทั้งหมด 3 คน ได้แก่ นายธิติ ศุภเมธีวรกุล, นางสาวพรศิริ จงวัฒนธรรม, นางสาวอังศุมาลิน พันธ์เรืองวงศ์ โดยนำเสนอ 3 เมนู ได้แก่ เมนูอาหารเรียกน้ำย่อย “แซลมอนเทอร์รีนและกุ้งซอสเซวิเช่” (Fish Terrin And Shrimp Ceviche), เมนูอาหารจานหลัก “ข้าวรีซอตโต้และมัสมั่นแกะ” (Risotto With Lamb Massaman Curry) และเมนูอาหารหวาน “แอปเปิ้ล ครัมเบิ้ล ซอสราสเบอรี่และไอศกรีมวานิลลา” (Apple Crumble  With Rasberry Sauce  And  Vanilla Ice Cream)

“ทั้ง 3 เมนูนี้เกิดจากแรงบันดาลใจที่จะนำเสนออาหารไทยในรูปแบบที่ทันสมัย โดยเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสดใหม่ โดยเกณฑ์ตัดสินมาจากคะแนนวัตถุดิบที่นำมาใช้, สุขอนามัยและความปลอดภัย, การจัดแสดงและนวัตกรรม, รสชาติและส่วนผสม โดยมีคะแนนรวม 100 คะแนน  โดยทีมซีพี ออลล์ สามารถทำคะแนนรวมได้ถึง 82 คะแนนจาก 100 คะแนน และได้รับรางวัลจากการแข่งขัน ซึ่งรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ นับเป็นกำลังใจสำคัญที่ให้ทีมงานได้มีแรงบันดาลใจในการคิดค้นเมนูใหม่ๆเพื่อส่งต่อให้กับลูกค้าทั่วประเทศต่อไป” นางสาวอนิษฐา กล่าวทิ้งท้าย