หนุ่มถูกขโมยหวย 12 ล้าน เข็ดแล้ว เสี่ยงโชคงวดนี้เซ็นชื่อสลักด้านหลังหวั่นปัญหาซ้ำรอย

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. นายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง หรือปื๊ด อายุ 31 ปี หนุ่มชาว ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ที่เกือบได้เป็นเศรษฐีคนใหม่ หลังซื้อลอตเตอรี่ตามป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ของตัวเอง หมายเลข 715431 จำนวน 2 คู่ กับพ่อค้าที่ด้านหลังโรงพยาบาลนางรอง เมื่อซื้อเสร็จก็นำลอตเตอรี่ไปเก็บไว้ใต้มิกเซอร์เครื่องเสียงภายในบ้านแล้วออกไปทำงาน กระทั่งตอนเย็นทราบว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบก็จะได้เงินรางวัล 12 ล้านบาท จึงรีบกลับบ้านแต่เมื่อไปถึงกลับพบว่าลอตเตอรี่ได้ถูกขโมยหายไปแล้ว จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.นางรอง เมื่อวันที่ 20 ก.ย.2560 กระทั่งต่อมาทราบว่ามีคนนำลอตเตอรี่ชุดดังกล่าวไปขึ้นเงินแล้ว เมื่อวันที่ 23 – 24 ส.ค. คือนายวิทยา ธนทรัพย์สิน และนางขวัญศิริ ธนทรัพย์สิน สองสามีภรรยาชาว อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ทำให้ขณะนี้ก็ยังเป็นปริศนา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็กำลังเร่งสืบสวนสวนสอบผู้ที่เกี่ยวข้อง และขอข้อมูลเอกสารจากทางกองสลากเพิ่มเติม เพื่อพิสูจน์ความจริงว่าใครเป็นผู้ถูกสลากรางวัลที่ 1 ชุดดังกล่าว ซึ่งคาดว่าสัปดาห์หน้าจะได้ข้อสรุป

โดยระหว่างรอเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อพิสูจน์ความจริงเกี่ยวกับ นายพันธุ์ศักดิ์ และนายวีระ เสือชุมแสง ผู้เป็นพ่อ ได้เดินทางไปซื้อลอตเตอรี่กับพ่อค้าแม่ค้ารายย่อยที่นั่งขายอยู่ หน้าธนาคาร ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง เพื่อเสี่ยงโชคงวดประจำวันที่ 1 ต.ค.2560 อีกครั้ง โดยงวดนี้นายพันธุ์ศักดิ์ ซื้อลอตเตอรี่หมายเลข 063807 ชุดที่ 66 ซึ่งเลขท้าย 3 ตัว 807 เป็นเลขป้ายทะเบียนรถของพ่อเผื่อจะมีโชคอีกครั้ง ส่วนอีกคู่พ่อเป็นคนเลือก และทันทีที่ซื้อเสร็จนายพันธุ์ศักดิ์ ก็เซ็นชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์สลักด้านหลักสลากฯทันทีเพื่อเป็นหลักฐาน และได้เก็บไว้ในกระเป๋าของตัวเอง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำรอยขึ้นอีก

นายพันธุ์ศักดิ์ ยังได้ฝากเตือนผู้ที่ซื้อลอตเตอรี่ทุกคนควรเซ็นชื่อ นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ไว้เป็นหลักฐานทุกครั้ง ไม่ว่าจะถูกหรือไม่ถูกรางวัลก็ตาม เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาเหมือนกับตนเอง ซึ่งถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิต เพราะไม่รู้ว่าชาตินี้จะมีโอกาสถูกรางวัลอีกหรือเปล่า จึงอยากให้กรณีของตัวเองเป็นตัวอย่าง ส่วนความคืบหน้าเรื่องคดีตอนนี้ไม่ขอพูดอะไรรอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ แต่ก็ยังมั่นใจในพยานหลักฐาน และการทำงานของตำรวจว่าจะได้ลอตเตอรี่คืน