ถึงกับของขึ้น “โจอี้บอย” โพสต์จวก “อูเบอร์” เบี้ยวมารับปิดเครื่องหนี บอกคงหวังค่าปรับ

ทำเอาเจ้าพ่อแร็พเปอร์เมืองไทยอย่าง “โจอี้บอย” ถึงกับของขึ้น โพสต์เฟซบุ๊กจวก “อูเบอร์” โดยระบุว่า ได้เรียกใช้บริการรถอูเบอร์ แต่รออยู่ครึ่งชั่วโมงก็ไม่มา ซ้ำยังปิดมือถือหนี พอเรียกคนที่ 2 ทางคุณก็มัดมือชก ต้องจ่ายค่ายกเลิก 45 บาท ให้กับคนขับรถคนต่อไป

นอกจากนี้ในคอมเม้นต์ “โจอี้บอย” ยังได้โพสต์รูปภาพราคาค่าบริการปลายทางที่โรงแรมโซฟิเทล ถนนสาทร จากราคาเดิม 330 บาท 37 สตางค์ เป็นราคา 365 บาท 37 สตางค์ และได้ตั้งคำถามว่า “นี่เป็นทริกของคนขับรถอูเบอร์หรือเปล่า ที่คนแรกหนีแล้วบังคับให้กดยกเลิกจนเสียค่าปรับ 45 บาท แล้วเอาไปแบ่งกัน”

ซึ่งโจอี้บอยได้ระบุในคอมเมนต์ว่า ผมไม่ได้มาโจมตีอูเบอร์แล้วบอกว่าแท็กซี่ดีนะครับ อาทิตย์ที่แล้วเรียกแท็กซี่ผ่านศูนย์ พาแม่บ้านผมจะไปธุระแถวปากซอยบ้านไปอ้อมเพราะแม่บ้านไม่รู้ทาง อ้อมไป 350 บาท จากที่ไม่น่าจะเกิน 40 บาท

ขณะเดียวกันหลังโพสต์ดังกล่าว ก็มีสมาชิกท่านอื่นเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ทั้งยังมีผู้แนะนำวิธีการยกเลิกบริการอูเบอร์คาร์ แบบไม่เสียค่าปรับว่าให้กดที่ปุ่ม “your trips” ซ้ายมือบนของจอ แล้วขอเงินคืน หรือถ้าผู้โดยสารเจอเหตุการณ์คนขับไม่ชำนาญทาง แสดงพฤติกรรมไม่สุภาพ หรือแจ้งค่าโดยสารไม่ตรง ก็สามารถขอเงินคืนได้

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์