บุกจับคลินิกเถื่อน กลางห้างดังรังสิต

วันที่ 16 ก.ย. นาวาอากาศตรีนายพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณะ, นายแพทย์ณรงค์ ตั้งตรงไพโรจน์ นายแพทย์สาธารณะสุข จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.4.บก.ปคบ. พร้อมคณะเจ้าหน้าที่บุกจับคลินิคเสริมความงามเถื่อน ภายในห้างแห่งหนึ่ง บนชั้น 2 ร้านรสิตาคลินิก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยสามารถจับกุม น.ส.ศุภนิฐา จันทร์ทอง ผู้ช่วยพยาบาล ทำหน้าที่เป็นแพทย์ฉีดยาเสริมความงามให้กับลูกค้าเองโดยไม่ใช่แพทย์

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดสินค้า, ยา, พร้อมอุปกรณ์เกี่ยวกับเสริมความงาม, และยาลดน้ำหนักไว้ตรวจสอบ เบื้องต้นสอบสวนทราบว่าเจ้าของคลินิกคือ พญ.กาญพิชชา วสุพลวิรุณ ซึ่งเป็นแพทย์เจ้าของคลินิค และเมื่อตรวจสอบพบว่าไม่มีเลขที่ทะเบียน 13 หลัก ที่ป้ายหน้าร้าน จึงดำเนินการเอา 3 ข้อหา คือ 1.ประกอบกิจการและดำเนินการโดยไม่ได้รับอนุญาติ 2.ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาติ (หมอเถื่อน) 3.ขายยาโดยไม่ได้รับอนุญาติและไม่ได้ขึ้นทะเบียน
201609162153422-20050311150427-696x464นาวาอากาศตรีนายแพทย์บุญเรือง กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าคลินิกเสริมความงามย่านรังสิต ให้บริการเรื่องความงามแต่สินค้าหรือยาที่จ่ายให้ไม่ได้ผลที่มีประสิทธิภาพ จึงทำการเข้าตรวจสอบ และพบว่าแพทย์ที่ทำการฉีดยาให้กับลูกค้าเป็นเพียงผู้ช่วยพยาบาล ไม่มีแพทย์ประจำคลินิคทำการฉีดยาให้ รวมทั้งไม่มีเลขทะเบียนหน้าร้านที่ชัดเจน จึงถือว่ามีความผิด ซึ่งได้ดำเนินการเอาผิดตามกฏหมาย

“และนอกจากนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบคลินิคเสริมความงามย่านรังสิตอีก 2 แห่งย่านสะพานแดง คลอง 1 ก็พบว่ากระทำความผิดในลักษณะเดียวกัน จึงอยากฝากเตือนประชาชนที่ต้องการให้ร่างกายมีความสวยงาม ขอให้ตรวจสอบข้อมูลแพทย์ผู้รักษาอย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัยในชีวิต และจะได้ไม่สูญเสียเงินไปเปล่าๆ หากพบว่าคลินิคใดกระทำความผิด สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1135 เพื่อเข้าตรวจสอบ” นาวาอากาศตรีนายแพทย์บุญเรือง กล่าว