สาวน้ำใจงาม! ไม่เอาเรื่อง-ไม่รับเงินลุงขนมหวาน ขี่รถชนท้าย…มีเหตุผลที่อ่านแล้วซึ้งมากๆ

เป็นเรื่องราวดีๆ ในโลกโซเชียล หลังชาวเน็ตจำนวนมากพากันแชร์ เรื่องราวของสมาชิกเฟซบุ๊กคนหนึ่ง สาวขับกระบะจิตใจงดงาม ทำตามสัญญาที่ให้ไว้ ไม่รับเงินของลุงขายขนมหวานที่พยายามหาเงินมาชดใช้ หลังลุงขับรถหลบรถอีกคัน จนมาชนท้ายรถของเธอ แต่ลุงไม่หลบหนี พยายามชดใช้ค่าเสียหาย

ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Sukanya Aunpo ได้โพสต์ภาพและวิดีโอ ระบุว่า ลุงเอาเงินค่าซ่อมรถมาให้แล้ว ขอทำตามที่พูดคือไม่เอาเงินลุง ค่าซ่อมทั้งหมดขอออกเอง

“ลุงมาแล้ว ลุงเอาตังค์ค่าซ่อมรถเรามาให้ เราทำตามที่พูดแล้วนะคะ ไม่เอาตังค์ลุงค่ะ ค่าซ่อมรถทั้งหมดเราออกเอง ลุงก็ไม่มี ไปยืมคนอื่นมา เราก็ไม่ได้มีมากมาย ถ้าพอช่วยเหลือลุงได้เราก็ขอช่วยลุงไว้ละกันเนอะ ในฐานะที่ลุงทำตามที่พูด ไม่หนี แสดงความบริสุทธิ์ใจในการซ่อมรถให้เรา เราเลยไม่รับเงินลุง

อีกทั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีรถทางตรงขับด้วยความเร็วจึงทำให้ลุงพยายามชิดซ้ายซึ่งบวกกับลุงกำลังรีบกลับบ้านเพื่อไปดูแลเมียที่เป็นอัมพาต ทำให้ควบคุมรถไม่ได้ เลยทำให้เกิดอุบัติเหตุนี้ขึ้นมา ลุงคงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้

ลุงดีใจมาก ตักขนมให้หลายถุงเลย ไม่เอาก็ไม่ยอม ช่วยเหลือกันไป เงินทองของนอกกายเนอะ 😊😊รถโดนชน 2 วันติด 😅😅 อาจได้โชคอย่างอื่นก็ได้ 😄😄

ปล. ขอบคุณพี่เจ้าของอู่รถด้วยนะคะ พี่เขาใจดีมากค่ะ ลดให้แล้วลดให้อีก เร่งมือทำรถให้ด้วย ขอบคุณมากมายจริงๆค่ะ

ถ้าเรามีน้ำใจต่อคนอื่น คนอื่นก็มีน้ำใจกับเรา”