“หมีเซียะ” สักการะพระบรมศพ เผยรักและเคารพ ร.9 ซาบซึ้งคนไทยมากราบพระองค์มากมาย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 กันยายน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพมหานคร นำนางมิเชล ยิม ไหว่หลิง หรือหมีเซียะ นักแสดงหญิงชาวฮ่องกงชื่อดัง มีผลงาน อาทิ มังกรหยก ฤทธิ์หมัดสะท้านบู๊ลิ้ม นักชกผู้พิชิต ศึกสองนางพญา ศึกสายเลือด และเจ้าของฉายา “ราชินีภาพยนตร์กำลังภายใน” และ“สาวสองพันปี” เดินทางเข้ากราบถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

หมีเซียะ กล่าวภายหลังเข้ากราบพระบรมศพด้วยสีหน้าซาบซึ้งว่า ตนรู้สึกเคารพและรักพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มาก เพราะทราบว่าพระองค์ทรงทำประโยชน์ให้ประเทศชาติและประชาชนชาวไทยอย่างมหาศาล จึงเข้าใจว่าทำไมคนไทยถึงรักพระองค์ และรู้สึกซาบซึ้งที่เห็นคนไทยมากราบพระบรมศพกันมากมาย

“ดิฉันรู้สึกยินดีที่มีโอกาสที่ได้มากราบสักการะพระบรมศพ พอทราบว่าใกล้จะปิดการเข้ากราบพระบรมศพแล้ว จึงเดินทางจากฮ่องกงมาถึงประเทศไทยในช่วงเช้าวันนี้ และเดินทางมากราบพระบรมศพในช่วงบ่าย ก่อนจะเดินทางกลับฮ่องกงในวันพรุ่งนี้” หมีเซียะกล่าว

ขณะที่ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า การเดินทางมาเมืองไทยของคุณหมีเซียะในครั้งนี้ เป็นความประสงค์ของคุณหมีเซียะเองที่ต้องการกราบสักการะพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องจากมีความผูกพันและเดินทางมาเยือนประเทศไทยหลายครั้ง ได้รับทราบถึงความรักที่คนไทยมีต่อพระองค์ อีกทั้งมีความชื่นชมในพระราชจริยวัตรที่งดงามและพระราชกรณียกิจในหลวงร.9 ทั้งนี้ในช่วงเย็นหมีเซียะจะเดินทางไปสักการะศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นที่เคารพและเลื่อมใสของตนและชาวฮ่องกง และจะเดินทางกลับฮ่องกงในวันรุ่งขึ้น

ที่มา มติชนออนไลน์