คุณป้าวัย 60 ซาบซึ้งพระมหากรุณาธิคุณ.. เข้ากราบพระบรมศพ 384 ครั้ง ด้วยหัวใจภักดี

วันที่ 26 ก.ย. ผู้สื่อข่าวอัมรินทร์ทีวี พูดคุยกับ นางนัยเนตร แสงศักดิ์ศรี อายุ 60 ปี หนึ่งในผู้ที่เดินทางมากราบถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท โดยเธอเดินทางมากราบถวายสักการะถึง 384 ครั้งแล้ว

นางนัยเนตร เปิดเผยว่า เคยเข้าไปกราบถวายสักการะพระบรมศพ มากที่สุดถึงวันละ 9 รอบ ทำเช่นนี้มาเกือบ 1 ปี แล้ว โดยได้มาแล้วรู้สึกสบายใจ แต่ก็ยอมรับว่าใจหายเมื่อทราบข่าวว่าทางสำนักพระราชวังจะปิดการเข้ากราบสักการะพระบรมศพแล้ว เพื่อเตรียมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง

 

ทั้งนี้ ล่าสุด สำนักพระราชวัง ออกประกาศ เรื่องการเข้ากราบถวายบังคับพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงตระหนักถึงความอาลัยรัก ความศรัทธา และความจงรักภักดี ของประชาชนทุกหมู่เหล่า ได้มุ่งมั่นที่จะเดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ด้วยทรงซาบซึ้งในน้ำใจ ทรงห่วงใยว่าประชาชนจะมีโอกาสกราบถวายบังคม พระบรมศพได้ไม่ทั่วถึง และเพื่อพระราชทานขวัญและกำลังใจแก่ประชาชน ในการนี้จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้เลื่อนกำหนดวันสุดท้ายของการกราบถวายบังคมพระบรมศพ จากเดิมวันที่ 30 กันยายน 2560 ออกไปเป็นถึงเวลา 24.00 นาฬิกา ของคืนวันที่ 5 ตุลาคม 2560

 

ขอบคุณ amarintv