ตำรวจชี้อีก 7 วัน รู้แน่คดีหวย 12 ล้านเจ้าปัญหา เป็นของใคร หลังเจอพิรุธขึ้นเงินคนละวัน

กรณีที่นายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง หรือปื๊ด อายุ 31 ปี ชาวบ้านวังกะโดน ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมญาติ เข้าร้องเรียน พ.ต.อ. ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงศ์ชัย รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ให้เร่งรัดติดตามคดีที่ถูกคนร้ายลักขโมยสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ส.ค.60 หมายเลข 715431 จำนวน 2 ใบ ซึ่งจะขึ้นเงินได้ 12 ล้านบาท หลังจากได้เข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมาแต่คดียังไม่คืบหน้า ขณะเดียวกันพบว่ามีผู้นำไปขึ้นเงินจำนวน 12 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ได้เบิกไปใช้ ซึ่งเป็น สองสามี-ภรรยา เจ้าของปั๊มน้ำมัน แต่ขณะที่คดีกำลังคืบหน้า คนขายล็อตเตอรี่ที่ยืนยันว่าได้ขายให้กับนายพันธุ์ศักดิ์ กลับออกมาพูดอีกทางว่าไม่แน่ใจว่าขายให้ใครไปบ้าง ซึ่งตำรวจก็ต้องเร่งพิสูจน์ความจริงให้กระจ่าง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 27 ก.ย. พ.ต.อ. ไพศาล สุวรรณทา ผกก.(สอบสวน) ภ.จว.บุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุหลังได้รับการแต่งตั้งจาก บก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ให้มาเป็นพนักงานสอบสวนร่วมกับ พ.ต.ท. อนิรุทธิ์ ผดุงดี สารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ในกรณีดังกล่าว

โดย พ.ต.อ. ไพศาล ระบุว่า จากการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องจำนวน 4 ปาก ทั้งคนที่อ้างว่าล็อตเตอรี่หาย คนที่เอาล็อตเตอรี่ไปขึ้นเงิน และพ่อค้าขายล็อตเตอรี่ ใกล้จะทราบผลแล้ว ตอนนี้เหลือเพียงหญิงอีกหนึ่งราย คือภรรยาคนเอาล็อตเตอรี่ไปขึ้นเงิน เพราะสองสามีภรรยาได้ผลัดเปลี่ยนกันไปขึ้นเงินคนละ 6 ล้านบาท คนละวันกัน คือวันที่ 22 ส.ค.และวันที่ 24 ส.ค.

ซึ่งจากคำให้การของคนที่เอาล็อตเตอรี่ไปขึ้นเงิน ได้ยืนยันกับพนักงานสอบสวนว่า เป็นคนซื้อเองที่ อ.นางรอง ซึ่งยังมีหลายประเด็นที่จะต้องมีการตรวจสอบแต่ตอนนี้ยังไม่สามารถให้ข้อมูลในเชิงลึกได้ เพราะเกรงจะเสียรูปคดี

อย่างไรก็ตาม หากมีการสอบผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้ทั้งหมด คาดว่าอีกไม่เกิน 7 วัน น่าจะสรุปคดีนี้ได้ เพราะไม่มีซับซ้อนมากมาย โดยจะเอาหลักฐานจากกองฉลาก หลักฐานจากบุคคลรอบข้าง และอื่นๆ ที่สามารถเชื่อมโยงกันได้มาประกอบคดี ทั้งนี้การทำคดีจะต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าของปั๊มผู้เป็นสามี ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เบื้องต้นให้การเพียงว่าถูกรางวัลที่ 1 งวดดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งต้องหาหลักฐานมายืนยันกับทางเจ้าหน้าที่ว่าซื้อสลากชุดดังกล่าวมาจากที่ไหน เนื่องจากข้อมูลจากกองสลาก และยี่ปั๊วที่รับล็อตเตอรี่ชุดดังกล่าวมาจากกองสลากระบุว่า ผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์เป็นคนรับสลากดังกล่าวมาขาย อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลการไปขึ้นเงินเป็นที่น่าแปลกว่าสองสามีภรรยาที่มีชื่อไปขึ้นเงินที่กองสลาก ทำไมจึงเดินทางไปขึ้นเงินคนละวันกัน อยู่ระหว่างการสอบสวนและหาข้อมูลหลักฐานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์