เจอเบียร์หนีภาษีซุกอยู่กว่าพันกระป๋องที่เกาะกง

วันที่ 16 ก.ย. นต.พิทักษ์ภูมิ วงศ์สุวรรณ ผบ.ร้อยปืนเล็ก หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิ 182 บ้านเขาวง รับแจ้งจากสายลับว่ามีผู้ลักลอบขนของหนีภาษีเข้ามาในฝั่งไทย จึงสั่งการให้ร.ต.ไพฑูรย์ สบง หัวหน้าฐานสุจินดา บ้านคลองมะขาม พร้อมด้วยกําลังพลทหารหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน 182 บ้านหาดเล็ก และกําลังเจ้าหน้าที่ตํารวจเข้าตรวจสอบรถบรรทุกน้ำแข็งหลอด ที่ลักลอบขนเบียร์หนีภาษีเป็นจำนวนมาก

จากการตรวจค้นพบว่ารถคันดังกล่าว ที่มีนายนิพนธ์ อุ่นชาวนา อายุ 23 ปี ชาวอ.ทับคล้อ จ.พิจิตร เป็นคนขับ และพบมีเบียร์ 1,680 กระป๋อง โดยนายนิพนธ์บอกว่าเบียร์ทั้งหมดเป็นของเจ้านายที่เป็นเจ้าของโรงน้ำแข็ง โดยสั่งให้ซื้อ จึงเรียกเจ้าของโรงน้ำแข็งมาสอบสวนให้การว่า ลูกน้องจะขับรถบรรทุกน้ำแข็ง เพื่อนำน้ำแข็งและน้ำอัดลมไปส่งให้ลูกค้าฝั่ง จ.เกาะกง เป็นประจำทุกวัน ขากลับเข้ามาจะซื้อเบียร์มาด้วยครั้งละ 30-40 แพ็ก ซึ่งทำมานานแล้ว เสร็จแล้วจะนำไปส่งให้ลูกค้าแถวบ้านโกงกาง

น.ต.พิทักษ์ภูมิ กล่าวว่า เฝ้าติดตามพฤติกรรมของรถคันนี้มาหลายวันแล้ว จนกระทั่งสายรายงานมาว่ารถบรรทุกน้ำแข็งคันนี้ ได้ลักลอบขนสินค้าหนีภาษีเป็นเบียร์จำนวนมาก จึงวางแผนปล่อยให้รถผ่านด่านถาวรบ้านหาดเล็ก แล้วเรียกให้จอดเพื่อตรวจสอบภายในรถ เมื่อเปิดประตูท้ายรถพบเบียร์จํานวนหลายแพ็กอยู่ในรถ โดยมีน้ำอัดลมและกระสอบน้ำแข็งปิดบังไว้