เพิ่งเปิดตัวก็โดนปลอม! “ลำไย ไหทองคำ” ขึ้นโรงพักแจ้งความ โดนมือดีปลอมสบู่ขาย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 25 ก.ย. ที่ สน.ทองหล่อ น.ส.สุพรรณษา เวชกามา อายุ 19 ปี หรือ “ลำไย ไหทองคำ” นักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.อนวัช ตันตินันทกุล รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ทองหล่อ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์หลังมีผู้ปลอมสบู่ยี่ห้อ “ลำไยทองคำ” ออกวางขายจึงเกรงว่าจะทำให้เสียชื่อเสียง

น.ส.สุพรรณษา กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาลงบันทึกประจำวัน หลังมีแฟนคลับและผู้ใช้สินค้า แจ้งว่ามีกลุ่มเพจเฟซบุ๊คอื่นนำสินค้าไปวางขาย โดยใช้ชื่อ “สบู่ลำไย ไหทองคำ” มีรูปแบบแพคเกจแตกต่างกัน ซึ่งของจริงจะทำในบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋อง ระบุ “LAMYAI สบู่ลำไย ทองคำ” และมีสบู่ก้อนอยู่ภายใน ส่วนของปลอมจะเป็นกล่องกระดาษมีชื่อ “สบู่ลำไยไหทองคำ” กับรูปของลำไย ไหทองคำ อยู่บนกล่อง อีกทั้งสบู่ของจริงจะวางขายทางอินเตอร์เน็ตผ่านตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น ไม่วางขายตามท้องตลาดทั่วไป

ซึ่งสบู่ของตนเพิ่งเปิดตัวมาแล้ว 1 เดือน กลับถูกปลอมสินค้า เกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อคุณภาพสินค้าและยอดขาย จึงได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเป็นการเตือนให้ผู้ที่ปลอมสบู่หยุดพฤติกรรมดังกล่าว และยืนยันจะดำเนินการให้ถึงที่สุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป