หลั่งไหลไหว้หลวงพ่อสมหวัง ขนกล้วยหอม 2 ตัน แก้บน แจกชาวบ้าน ผู้ป่วย

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 24 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากวัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มาว่ามีสาธุชนนำโดย นางสมหมาย จิตสะอาด ชาวบ้าน จ.กาญจนบุรี และครอบครัวนำไข่ไก่มาแก้บนถวายจำนวน 10,000 ฟอง พร้อมด้วยเงินสด 10,000 บาท มาถวายแด่องค์หลวงพ่อสมหวังพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไทยเชื่อกันว่าหากใครมาขอพรก็จะประสบผลสำเร็จสมหวังทุกเรื่อง

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าที่บริเวณลานด้านหน้าองค์หลวงพ่อสมหวังพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่มีขนาดความสูงกว่า 30 เมตร บริเวณทางขึ้นพบไข่ไก่ 10,000 ฟองวางเรียงรายอยู่  นอกจากนี้ ยังมีกล้วยหอมแวนดิชชนิดเขียวที่มีน้ำหนักมากถึง 2 ตัน วางเรียงรายอยู่บนถาดเพื่อถวายองค์หลวงพ่อสมหวัง สอบถามทราบว่าเป็นของบริษัทบ้านเกษตร อโกรพลัส จำกัด จ.นครราชสีมา นำกล้วยหอมคาเวนดิช มาถวายแด่องค์หลวงพ่อสมหวัง

โดยทางบริษัทได้มอบหมายให้นายบุญเสริม หาญสมัย นายก อบต.บางพระและนางจันทร์เพ็ญ วงษ์สวรรค์ เจ้าหน้าที่หน่วยส่งเสริมด้านเกษตรแถบภาคตะวันตก เป็นผู้ดำเนินการ หลังเสร็จสิ้นการแก้บน พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสได้ประพรมน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมคล พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันตัดแบ่งกล้วยหอมแจกจ่ายให้กับสาธุชนที่เดินทางมาทำบุญในวันนี้ สร้างความดีใจกันยกใหญ่ บางส่วนมอบให้กับบ้านเด็กกำพร้า โรงพยาบาลเพื่อเป็นอาหารสำหรับผู้ป่วยได้รับประทานด้วย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์