เปิดตัวแบรนด์ PRIME ที่สุดแห่งผลิตภัณฑ์ความงามจากดอกไม้ไทย รุกหนักตลาดไวท์เทนนิ่ง ตั้งเป้ารายได้พุ่งลิ่ว 100 ล้านบาท

 

พริ้มเอลฟ์ (ไทยแลนด์) ฉลองเปิดตัวผลิตภัณฑ์ความงามแบรนด์พริ้ม” (PRIME) ที่สุดแห่งความงามจากดอกไม้ไทยนานาพรรณ พร้อมแนะนำ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์สินค้าคนแรกของ PRIME White Plus Body Serum ผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดด้วยตอบโจทย์ ตลาดไวท์เทนนิ่งที่นิยมความขาว เนียน กระจ่างใส อย่างปลอดภัยแบบไร้เทียมทาน โหมรุกหนัก ทำการตลาดส่งท้ายปี 2560 หวังส่งเสริมตัวแทนระดับ VIP ขยายตลาดทั่วประเทศ สร้างรายได้เติบโตแบบก้าวกระโดดสู่ 100 ล้านบาทแรก

นางสาวปุญญภัส เรือนสกุลภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้มเอลฟ์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่าแม้ “พริ้ม” (PRIME) จะเป็นผลิตภัณฑ์ความงามแบรนด์น้องใหม่ที่มีอายุไม่ถึงขวบปี แต่สามารถสร้างการยอมรับและเป็นที่บอกต่อ ในกลุ่มผู้บริโภคได้ เนื่องจากคุณภาพของผลิตภัณฑ์สามารถสนองเทรนด์นิยมของสาวไทยที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิว ขาวใสขึ้นได้อย่างโดนใจ ด้วยสารสกัดจากดอกไม้ไทย อาทิ ดอกกระดังงา พุดซ้อน บัวหลวง มะลิ ฯลฯ ที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องความขาวใส มีออร่าอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือขาวอย่างปลอดภัยด้วยมาตรฐาน อย. จากโรงงานผลิตที่ทันสมัยและได้มาตรฐานสากล โดยนำร่องเปิดตลาดจำหน่ายสินค้าผ่านระบบตัวแทนจำหน่ายมาตั้งแต่ เดือนธันวาคม 2559 ปรากฏว่าได้ผลตอบรับเป็นที่น่าพึงพอใจในตลาดระดับกลางถึงบน สามารถสร้างยอดขายได้สูงถึง 10 ล้านบาท ภายในระยะเวลา 7 เดือน (ตัวเลขถึงสิ้นเดือนกรกฏาคม 2560)

“บริษัทมุ่งมั่นฃสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามแบบไทยๆ ภายใต้แบรนด์ไทย อันเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ “พริ้ม” มาจากคำว่า “พริ้มเพรา” ซึ่งเป็นคำชมสาวชาววังในอดีต มีความหมายว่าสวยงามงดหยดย้อย เปรียบดั่งความสวยงาม ของดอกไม้นานาพรรณที่เราเลือกใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตผลิตภัณฑ์ความงามแบรนด์ “พริ้ม” หรือ PRIME ที่แปลว่าดีที่สุด วิเศษยอดเยี่ยม สมบูรณ์แบบที่สุด นอกจากคอนเซ็ปต์แบรนด์ที่แข็งแกร่ง ผลิตภัณฑ์ยังโดดเด่นด้วยแพกเกจจิ้ง โฉมใหม่ที่ได้รับการใส่ใจออกแบบอย่างพิถีพิถัน และสะท้อนความหมายอันลึกซึ้ง โดยโลโก้ที่มีลักษณะกลมเป็นเครื่องหมาย ของเซน หมายถึงความอิ่มเอิบ ความสมบูรณ์ สีน้ำตาลเป็นสีแห่งความมั่นคง ดอกราชพฤกษ์เป็นดอกไม้ประจำชาติไทย ดอกไม้ 7 ดอก เป็นเลขมงคล และสีเหลืองเป็นสีแห่งความสำเร็จ สีแห่งพระราชา”

การเปิดตัวแบรนด์ “พริ้ม” (PRIME) ในครั้งนี้ ถือเป็นการฉลองความสำเร็จในเบื้องต้น รวมทั้งขอบคุณตัวแทนจำหน่าย ระดับ VIP ที่เป็นกำลังสำคัญในการขยายตลาด และสร้างการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์โดยตลอด ขณะเดียวกันถือโอกาสเปิดตัว ผลิตภัณฑ์ความงามจำนวน 4 ตัว ซึ่งเป็นบทสรุปของที่สุดแห่งผลิตภัณฑ์ความงาม จากดอกไม้ไทยนานาชนิด ได้แก่ สบู่ ครีมทาหน้า ขนาด 5 กรัม ครีมทาหน้า ขนาด 30 กรัม และ White Plus Body Serum ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวที่ขายดีที่สุด ในกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อ อายุ 20 ปีขึ้นไป เนื่องจากตอบโจทย์เรื่องความขาวกระจ่างใส ในทุกจุดของร่างกายอย่างแท้จริง ด้วยสารสกัดของดอกดาวเรือง และผลไม้อย่างทับทิม ซึ่งในตลาดยังไม่มีผลิตภัณฑ์ ใดที่มีศักยภาพสูงเช่นนี้มาก่อน ยิ่งทำให้ นางสาวปุญญภัสมั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะกระตุ้นยอดขายรวมของบริษัท ให้สูงแตะระดับ 100 ล้านบาทได้

“ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2560 บริษัทเตรียมทุ่มงบการตลาดกว่า 20 ล้านบาท ในการโฆษณา ประชาสัมพันธ์สินค้าอย่างเต็มที่ ท่ามกลางการแข่งขันในตลาดเครื่องสำอางและความงามที่ค่อนข้างสูง โดยมี แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของผลิตภัณฑ์ White Plus Body Serum เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับผลิตภัณฑ์ และส่งเสริมให้ตัวแทนการขายสามารถขยายเครือข่ายได้ทั่วไทยมากกว่า 30% และจำหน่ายสินค้าได้มากขึ้น โดยเตรียมใช้กลยุทธ์การตลาด ทั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณา ผ่านสื่อนอกบ้านบริเวณป้ายรถเมล์ ป้ายบิลบอร์ดบนถนนที่มีศักยภาพ การสร้างสรรค์กิจกรรมการมีส่วนร่วม บนโลกโซเชี่ยลมีเดีย การแจกผลิตภัณฑ์ ให้ทดลองใช้ฟรีเพื่อกระตุ้นการรีวิวสินค้าจากผู้บริโภคตัวจริง รวมทั้งมองหาโอกาสในการนำสินค้าจำหน่ายผ่านช่องทาง หน้าร้านต่อไป

สำหรับการบริหารความสัมพันธ์ตัวแทนจำหน่าย  บริษัทเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ ปัจจุบันเรามีตัวแทนระดับ VIP 100 คน ที่มียอดเปิดบิล 108,000 บาท เราดูแลกันแบบครอบครัวและสนับสนุนกันด้วยความซื่อสัตย์จริงใจ ให้ความสำคัญกับการโค้ชชิ่งแบบตัวต่อตัว ประกอบกับผลตอบแทนที่น่าพึงพอใจ ระบบงานที่โปร่งใสทำให้ตัวแทนเห็นภาพ ความสำเร็จที่ชัดเจน ปัจจัยเหล่านี้ถือเป็นรากฐานที่ทำให้บริษัทเติบโตต่อไปได้ และสามารถแข่งขันในตลาดได้อย่างมี ศักยภาพ หากทุ่มเทสุดตัว เป้าหมาย 100 ล้านบาท เป็นไปได้อย่างแน่นอนภายในสิ้นปี 2560”

นอกเหนือจากรุกทำการตลาดในประเทศ เอ็มดีคนรุ่นใหม่ยังปรารถนาให้ Product of Thailand แบรนด์ “พริ้ม” ส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลก เช่น ประเทศในเอเชีย ยุโรป เพื่อให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ถึงคุณภาพและมีโอกาสใช้ผลิตภัณฑ์ ของดีของไทย และยังเป็นโอกาสในการนำเงินตราเข้ามายังประเทศ ปัจจุบันผลิตภัณฑ์แบรนด์ “พริ้ม” มีจำหน่ายแล้วที่ สปป.ลาว

 

เกี่ยวกับ ปุญญภัส เรือนสกุลภา

ผู้บริหารคนรุ่นใหม่วัย 26 ปี แม้อายุยังน้อย แต่ประสบการณ์ในการทำธุรกิจของเธอนั้นไม่ธรรมดา ด้วยความที่เป็นคนนำแฟชั่น ชื่นชอบการแต่งตัวและดูแลผิวพรรณ ทำให้เธอสนใจในสินค้าประเภทเครื่องสำอางและ ผลิตภัณฑ์ความงามเป็นพิเศษ เธอเริ่มต้นทำธุรกิจเครื่องสำอางมาทุกรูปแบบตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็น พรีออเดอร์ ซื้อมา-ขายไป ตลอดจนศึกษาวัตถุดิบเพื่อจ้างผลิตและสร้างแบรนด์สินค้าด้วยตัวเอง สำเร็จบ้าง ล้มเหลวบ้าง แต่นั่นคือบทเรียนที่มีค่าที่หล่อหลอมให้เธอเป็นคนไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ และทุ่มเททำงานร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและ นักวิทยาศาสตร์ด้านเครื่องสำอาง กระทั่งได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ความงามแบรนด์ “พริ้ม” (PRIME) ที่สุดแห่งผลิตภัณฑ์ความงาม จากดอกไม้ไทย  และเธอพร้อมที่จะแบ่งปันประสบการณ์ที่เงินซื้อหาไม่ได้ เพื่อสนับสนุนให้ตัวแทนจำหน่ายทุกท่าน ประสบความสำเร็จไปด้วยกัน