“เอมิเรตส์” ประกาศเพิ่มเส้นทางบิน

สายการบิน “เอมิเรตส์” ประกาศเพิ่มเส้นทางบินใหม่ต่อวัน จากกรุงเทพฯสู่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ โดยผ่านนครซิดนีย์ เพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสารที่มากขึ้นในการเดินทางระหว่างประเทศไทยและนิวซีแลนด์

เส้นทางบินดังกล่าวจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป โดยเที่ยวบิน EK 418 จะเดินทางออกจากกรุงเทพมหานครเวลา 19.30 น. โดยจอดพักที่นครซิดนีย์ และจะเดินทางต่อจนถึงเมือง โอ๊คแลนด์ เวลา 15.55 น.ของวันถัดไป ส่วนเที่ยวบินขากลับ EK419 จะเดินทางออกจากโอ๊คแลนด์ เวลา 16.30 น. จอดพักที่นครซิดนีย์เวลา 17.55 น. ก่อนที่จะเดินทางถึงกรุงเทพมหานครเวลา 01.10 น. ในเช้าวันถัดไป จากนั้นจะเดินทางต่อไปยังนครดูไบโดนจะเดินทางถึงจุดหมายปลายทางในเวลา 06.45 น.

เส้นทางบินที่เปิดให้บริการนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนเส้นทางการบินของเที่ยวบิน EK418 และ 419 ซึ่งปัจจุบันเปิดให้บริการระหว่างนครดูไบและไครสท์เชิร์ท โดยจอดพักที่กรุงเทพมหานครและนครซิดนีย์ เส้นทางบินที่เปลี่ยนใหม่นี้จะให้บริการจากนครดูไบถึงเมือง โอ๊คแลนด์  และยังคงจอดพักที่กรุงเทพมหานครและนครซิดนีย์

ประเทศไทย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นด้านเศรษฐกิจเป็นเวลากว่าหลายปี โดยเฉพาะกับนครซิดนีย์และ โอ๊คแลนด์ ซึ่งถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่นักเรียนไทยเลือกเดินทางไปศึกษาต่อ คนไทยจำนวนมากเลือกเดินทางไปเที่ยวซิดนีย์ในช่วงกลางหน้าร้อนเพื่อชื่นชมความสวยงามของซิดนีย์ โอเปร่า เฮ้าส์ เดินชมสวนสวยในรอยัล โบทานิค การ์เด้น และชมเหล่านักเซิร์ฟที่ชายหาดบอนได ขณะที่โอ๊คแลนด์ มีกิจกรรมเอ้าท์ดอร์มากมายรอให้นักเดินทางสายลุยได้ไปสัมผัส ทั้งการเดินป่าและเล่นซิปไลน์บนเกาะไวฮีกี หรือดื่มด่ำไปกับวิวพานอรามาบนตึกสกายทาวเวอร์ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้เป็นกิจกรรมที่เหล่าคนไทยไม่ควรพลาด

ด้วยข้อตกลงเที่ยวบินร่วมระหว่างสายการบินเอมิเรตส์และสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ที่ทำให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางเชื่อมต่ออย่างไร้พรมแดนระหว่างจุดหมายปลายทาง 14 แห่งในเอเชียตะวันออกฉียงใต้ ซึ่งรวมถึง 8 จุดหมายปลายทางในประเทศไทย โดยผู้โดยสารของเอมิเรตส์สามารถเดินทางและรับสัมภาระได้ที่จุดหมายปลายทางได้เลย

เอมิเรตส์เป็นสายการบินเดียวที่มอบข้อเสนอตลอดทั้งปีด้วยการให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380 สำหรับเดินทางไปและกลับจากนิวซีแลนด์ โดยยังคงเสนอให้บริการใน 3 ระดับ คือ ชั้นหนึ่ง ชั้นธุรกิจ และชั้นประหยัด ผู้โดยสารจะได้รับน้ำหนักสัมภาระ 30 กิโลกรัมสำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด 40 กิโลกรัมสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ และ 50 กิโลกรัมสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่ง