ทหารลุยตรวจแผงไข่แก้บน หลังแชร์ว่อนย้อมแมวขาย อ้างไม่รู้ต้องเลือกไข่บุบออก

เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 22 กันยายน 2560 / ร.อ.อนุกูล วงษ์แม่น้อย หัวหน้าชุดรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 11 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 1108/5 ถ.เทพคุณากร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเปิดเป็นร้านขายไข่ต้มไหวหลวงพ่อพุทธโสธรเพื่อใช้ในการแก้บนหรือขอพร หลังมีกระแสข่าวโด่งดังผ่านสื่อสังคมออนไลน์ถึงกรณีที่ ผู้ร้องได้เดินทางมากราบนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร โดยได้แวะซื้อไข่ไก่ต้มจำนวน 100 ฟอง แต่ปรากฏว่าไข่ต้มที่ได้มากลับมีสภาพบุบและแตกเป็นจำนวนมากครึ่งหนึ่งของที่ซื้อ จนมีการโพสต์ข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์แสดงความไม่พอใจ

เจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 11 จึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น จนทราบว่าเจ้าของร้านในขณะเกิดเหตุไม่อยู่ร้าน มีเพียงนางอุษณีพร แสนประเสริฐ ซึ่งเป็นลูกจ้างคนไทยทำหน้าที่ดูแลร้าน และมีลูกจ้างต่างด้าวอีก 1 คน ทำหน้าที่ขายไข่ต้มให้กับลูกค้า โดยไม่ทราบว่าต้องคัดไข่ที่บุบออกเสียก่อน จึงทำให้เกิดปัญหากลายเป็นประเด็นทางสังคม ซึ่งภายหลังที่ทราบเรื่อง ทางร้านก็ได้ติดต่อไปยังผู้เสียหายเพื่อขอโทษและต้องการชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ แต่ทางผู้เสียหายได้ยืนยันไม่เอาเรื่องและพร้อมให้อภัย โดยมีหลักฐานการสนทนาระหว่างเจ้าของร้านกับผู้เสียหาย ที่สรุปแล้วตกลงกันได้ด้วยดี

ด้าน ร.อ.อนุกูล วงษ์แม่น้อย หัวหน้าชุดรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 11 ได้กล่าวขอร้องให้ผู้ประกอบการร้านค้าต้องใส่ใจกับการให้บริการลูกค้าให้มากๆ และอยากให้ทุกคนมีความซื่อสัตย์ต่อตนเองและไม่เอาเปรียบสังคม เพราะมันจะมีผลเสียในระยะยาว กับผู้ประกอบการและจังหวัดฉะเชิงเทราอีกด้วย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์