เหลือเชื่อ เสี่ยทำทองคำ 20 บาทตกน้ำลึก 70 เมตร นักประดาน้ำดำหา 5 วันจนเจอ

เรื่องราวเหลือเชื่อนี้เปิดเผยโดยเฟซบุ๊กคุณ เฉลิมพนธ์ ใหญ่ หงษ์ยนต์  ระบุว่า งานค้นหาสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 20 กว่าบาทตกน้ำที่เขื่อนศรีนครินทร์ ความลึก 70 เมตร ที่เลคเฮฟเว่น อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

ผมได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวเข้ามาตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย. เวลา 15.00 น. ว่าได้ทำถุงใส่สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 20 กว่าบาทตกลงไปในน้ำ ที่บริเวณเกาะกลางน้ำเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุทันทีระยะทาง 150 กม. ไปถึงรีสอร์ตก็ต้องนั่งเรือไปอีก 20 นาที ถึงที่หมายเกือบมืดแล้ว วางแผนกับลูกน้องว่าขอลงคนเดียวก่อนแล้วค่อยผลัดกันลงค้นหา…

สภาพใต้น้ำเป็นภูเขาชันเกือบ 90 องศา ความลึกถึงตีนเขาไม่ต่ำกว่า 90 ม. การมองเห็นต้องใช้ไฟฉายเท่านั้น น้ำเย็นจัด มีต้นไม้ใหญ่และกอรวกจำนวนมาก ลงค้นหาจนถึงอีกวันก็ยังไม่พบ…แต่มีคนไปดูเจ้าเข้าทรงว่านักประดาน้ำเจอแล้วเอาไป!

แล้ววันนี้พวกเราก็แสดงให้เห็นแล้วว่า ทรัพย์สินไม่ว่ามันจะมีค่ามากมายเท่าไหร่ มันก็ไม่สามารถทำให้พวกเรามีความโลภที่จะคิดเอาของผู้เสียหาย มาเป็นของพวกเราเลย ถึงทรัพย์สินที่หายไปมันจะมีค่ามากมายเท่าไหร่ พวกเราไม่เคยคิด…. แค่คิดเป็นอย่างเดียวว่าจะต้องพยายามเอาของที่หายไป…ขึ้นมาแล้วส่งคืนเจ้าของให้จงได้ แม้จะเสี่ยงแค่ไหนก็ตาม… แค่นี้พวกเราก็ภูมิใจแล้วที่จะทำอะไรดีๆ เพื่อสังคมและประเทศของเราได้บ้าง)…#ประดาน้ำภาค7