เสื้อผ้าแฟชั่นกีฬาขายดี! ต้องขยายจากเว็บไซต์มาเป็นมีหน้าร้าน ผลงานศิษย์เก่า “ศศินทร์”

คุณเพาพะงา สิทธิคู นิสิตเก่า MBA 2015 สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Sasin ) เจ้าของธุรกิจร้านเสื้อผ้ากีฬา FITCRAZE ซึ่งริเริ่มธุรกิจร่วมกับน้องสาว คือ คุณบุษบาวรรษ์ สิทธิคู  ศิษย์เก่า MBA 2013 ศศินทร์ เช่นเดียวกัน

สองพี่น้อง ช่วยกันให้ข้อมูลว่า ร้านเสื้อผ้ากีฬาแห่งนี้ เป็นธุรกิจต่อเนื่องมาจากการขายเสื้อผ้ากีฬาผ่าน       เว็บไซต์ www.fitcrazeth.com มาก่อน โดยเน้นเสื้อผ้าออกกำลังกายที่มีดีไซน์ผสมแฟชั่น ทั้งแบรนด์ไทยและ แบรนด์นอก สำหรับความสนใจในผลิตภัณฑ์เหล่านี้ เริ่มจาก ตัวเองเป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว ทั้งผู้คนในยุคปัจจุบัน ต่างก็ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น

คุณบุษบาวรรษ์-คุณเพาพะงา พี่น้องสองศิษย์เก่า “ศศินทร์”

“หลังจากที่เปิดเว็บไซต์มาเกือบปี ผลตอบรับดีมาก รวมทั้งมีลูกค้าที่ต้องการจะเห็นสินค้าจริง และขอคำแนะนำก่อนตัดสินใจซื้อ จึงตัดสินใจเปิดร้าน FITCRAZE Pop Up Store อยู่ที่ ตึก Eight Thonglor ตั้งใจจะให้เป็นศูนย์รวมแฟชั่นเสื้อผ้าออกกำลังกายหลากหลายทุกประเภทให้มากที่สุด และครอบคลุมลูกค้าได้ทุกวัย รวมทั้งเพื่อสนับสนุนส่งเสริมให้คนที่รักการออกกำลังกาย มีความสุขสนุกกับการออกกำลังกาย และเพื่อให้คนทั่วไปหันมาสนใจการออกกำลังกายเพิ่มขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากการอยากมีสุขภาพดี และยังมีชุดออกกำลังกายที่ถูกใจอีกด้วย” สองเจ้าของกิจการ ว่ามาอย่างนั้น

คุณเพาพะงา เปิดเผยเพิ่มเติมว่า  สำหรับแบรนด์ที่เลือกมาจำหน่ายนั้น จะเป็นแบรนด์ซึ่งเป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักในต่างประเทศ แต่อาจยังไม่เป็นที่รู้จักในประเทศไทยเท่าไหร่ รวมทั้งแบรนด์ในประเทศ ทั้งนี้เราเน้นคุณภาพ การใช้งาน มีดีไซน์ที่หลากหลายทันสมัย

และจากการเปิดหน้าร้านที่ผ่านมา ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก เพราะจะมีลูกค้าที่เข้าไปดูในเว็บไซต์ แต่ยังไม่ตัดสินใจซื้อ เนื่องจาก ไม่แน่ใจไซซ์ หรือเรื่องของการใช้งานของชุดว่าเหมาะกับการออกกำลังกายแบบไหน เมื่อลูกค้ามาที่ร้านจะมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำต่างๆ  ซึ่งจะทำให้สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น เป็นการขยายตลาดถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น

เร็วๆนี้จึงมีแผนจะขยายตลาดไปยังเสื้อผ้ากีฬาสำหรับผู้ชายอีกด้วย โดยมองว่าตลาดเสื้อผ้ากีฬายังโตได้อีกมาก เนื่องจากปัจจุบันคนทุกวัยหันมาใส่ใจสุขภาพและการออกกำลังกันมากขึ้น และยังให้ความสำคัญกับเสื้อผ้าแฟชั่นกีฬา  ด้วยเนื้อผ้าที่ใส่สบายและดีไซน์ทันสมัย มีคนจำนวนไม่น้อย ใส่เสื้อผ้ากีฬาในชีวิตประจำวันทั่วไป แม้ในเวลาที่ไม่ได้เล่นกีฬาอีกด้วย