หายเก๋าเลย! แม่ลูกนั่งซึม โดนข้อหาทำร้ายร่างกาย ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ แฉเป็นญาติตำรวจ

วันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่ถูกระบุว่า เกิดขึ้นที่พื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ โดยพบว่า หนุ่มรายหนึ่งและผู้หญิงแทนตัวเองว่าเป็นแม่ของหนุ่มรายนี้ ซึ่งอยู่ในอารมณ์โมโหอย่างหนัก และกำลังต่อว่าเจ้าหน้าที่ซึ่งจับกุมเนื่องจากไม่มีใบขับขี่ และไม่สวมหมวกกันน็อก โดยจับกุมมาหลายครั้งแล้วแต่ก็ยังกระทำผิดอยู่ ซึ่งผู้ถูกจับกุมอ้างว่า ใครๆ ก็ทำกันไม่เห็นเป็นอะไร ทำไมต้องจับหลายครั้ง เพราะจะรีบไปขายของ ซึ่งหนุ่มรายดังกล่าว ด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายตลอดเวลา พร้อมทั้งท้าเจ้าหน้าที่มาต่อยด้วยและถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย

คลิกดูคลิปที่นี่

จากนั้น พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ชี้แจงผ่านเพจ ศูนย์โซเชียล ศปก.ตร. ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 8.00 น. ของวันที่ 18 ก.ย. 2560 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สน.ทุ่งมหาเมฆได้ตั้งด่านตรวจเพื่อกวดขันวินัยจราจรในพื้นที่ตามปกติ บริเวณปากซอยสุวรรณสวัสดิ์ ถนนพระรามที่ 4 บุคคลในคลิปวิดีโอได้ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกกันน็อคทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายอีกทั้งไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกให้หยุดรถ และดำเนินแจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.จราจรฯ ขณะปฏิบัติหน้าที่ บุคคลในคลิปได้ต่อว่า ด่าทอ และถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าว ซึ่งความคืบหน้าล่าสุดเบื้องต้น (อย่างไม่เป็นทางการ) ทาง พ.ต.อ.อัครวุฒิ ได้ดำเนินการให้ร้อยเวรจราจรที่อยู่ในเหตุการณ์ ลงบันทึกประจำวัน และเข้าร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวนนั้น

ล่าสุดเวลา 17.40 น. ที่สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.อ.อัครวุฒิ แถลงกรณีดังกล่าวว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุที่เป็นแม่ลูกได้ให้การรับสารภาพว่ากระทำการดังที่ปราฏในที่คลิปวีดีโอจริง โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่สำหรับผู้เป็นแม่ ส่วนลูกชายนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน เหตุที่ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ รวมทั้งความผิดตามพ.ร.บ.จราจรทางบก โดยทั้งสองต่างยอมรับและสำนึกในการกระทำ

รายงานข่าวแจ้งว่า ทั้งสองแม่ลูกมีญาติเป็นตำรวจที่เคยอยู่ในพื้นที่้ดังกล่าว

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้