ขวัญเสียคืนวันพระ! ฝันว่าไฟไหม้บ้านเก่า เช้าตื่นรีบไปซื้อล็อตเตอรี่ ตกเย็นถูกหวยรวย 6 ล้าน

วันที่ 17 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 16 บ้านโนนเดื่อ ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังทราบข่าวว่าลูกชายเจ้าของบ้านโชคดีถูกล็อตเตอรี่หมายเลข 170143 ซึ่งตรงกับรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ก.ย.60 รับเงินรางวัล 6 ล้านบาท เมื่อไปถึงพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ของนางอนงค์ ผลทิพย์ อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นแม่ของ นายพรพิทักษ์ ผลทิพย์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 16 ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้โชคดีคนดังกล่าว โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านต่างเข้ามาแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากนายพิทักษ์ เป็นคนที่ชาวบ้านให้ความรักใคร่ เป็นคนที่ขยันทำมาหากินและเป็นผู้ที่ชอบช่วยเหลือคนจนและเด็ก

นายพรพิทักษ์ เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพรับซื้อของเก่าไปขายและเป็นช่างเชื่อมรับจ้างต่อรถพ่วงสามล้อ แต่มาระยะหลังดวงตาเริ่มมีปัญหา จึงได้เลิกทำงานช่างเชื่อมต่อรถพ่วงแล้วมาเช่าบ้านเปิดเป็นร้านรับซื้อของเก่าไปขาย ที่บ้านข้าวสาร ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยตนชอบทำบุญกับคนแก่และเด็ก ซึ่งถ้าเห็นใครยากจนไม่มีเงินซื้อข้าวกินจะช่วยเหลือให้เงินไปครั้งละ 100-200 บาท กับคนแก่ในหมู่บ้าน

 

นายพรพิทักษ์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับเงินที่ได้มาในครั้งนี้ก็จะนำไปซื้อที่ดินจำนวน 2 ไร่ ในตำบลบ้านตาด เพื่อจะได้เปิดร้านรับซื้อของเก่าเป็นของตัวเอง เงินที่เหลือจะฝากเป็นทุนการศึกษา ให้กับลูกชายคนเดียวอายุ 13 ปี จำนวน 5 แสนบาท แล้วก็แบ่งเงินให้กับญาติพี่น้องคนละ 1 แสนบาท ซึ่งตนมีพี่น้องด้วยกัน 5 คน

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์