เจ้าอาวาสไม่ซีเรียส โดนวิจารณ์สักสาวประเภท 2 ถือเป็นชายคนหนึ่ง เดินหน้าทำบุญดีกว่า

วันที่ 15 ก.ย. ที่โรงเรียนสอนคนตาบอดภาคเหนือในพระบรมราชินูปถัมภ์ จังหวัดเชียงใหม่ พระใบฏีกาเทียนชัย สุภัทโท เจ้าอาวาสวัดแม่ตระไคร้ ตำบลทาเหนือ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะศิษยานุศิษย์วัดแม่ตระไคร้ ได้นำอาหารประกอบด้วย ข้าวมันไก่ ผลไม้แตงโม ไอศกรีม ขนมคบเคี้ยว นำมาเลี้ยงเด็กนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 จำนวนกว่า 70 คน เนื่องในโอกาสทำบุญอายุวัฒนมงคล ครบ 55 ปี พระใบฏีกาเทียนชัย สุภัทโท โดยมีนายประมวล พลอยกมลชุณห์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนคนตาบอดในพระบรมราชินูปถัมภ์ จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะครูและเด็กนักเรียนให้การต้อนรับ

พระใบฏีกาเทียนชัย กล่าวถึง เรื่องที่สักยันต์ 9 แถว ให้กับชายคนหนึ่งซึ่งเป็นสาวประเภทสองนั้นว่าไม่เหมาะสม ว่า เรื่องดังกล่าวนี้อาตมา ไม่ได้คิดมาก เนื่องจากเขามีความศรัทธาในตัวของเรา จึงได้เดินทางมาหาอาตมาเพื่อทำการสักยันต์ เป็นการเคารพนับถืออาตมา และขอทำการสักยันต์ให้ อาตมาเองก็สัก สาวประเภทสอง แม้จะผ่าตัดแปลงเพศแล้วก็ตามแต่เขายังเป็นผู้ชายอยู่ดี

ทางสำนักพุทธศาสนา ได้เรียกอาตมาไปและชี้แจง ซึ่งอาตมาก็ได้ชี้แจงไปแล้วว่า ได้ทำการสักยันต์ 9 แถวให้กับบุคคลดังกล่าวจริง ซึ่งเขาเป็นผู้ชายคนหนึ่ง ไม่ได้อยู่ในที่ลับสองต่อสอง มีการสักท่ามกลางเพื่อนของเขาจำนวนกว่า 5-6 คน และเพื่อนเขาได้ถ่ายรูปไปโชว์ออกสื่อเพราะเป็นการสักยันต์ 9 แถว เมื่อประมาณหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา และมีลูกศิษย์โทรมาบอกว่าหลวงพ่อดังใหญ่อีกแล้ว ไม่รู้ว่าเขาเอาไปลงได้อย่างไร ในเรื่องนี้ใครจะกล่าวหาตนเองอย่างไรก็ช่างเพราะไม่ได้สักให้กับผู้หญิงและที่ผ่านมาก็ไม่เคยสักยันต์ให้กับผู้หญิงแม้แต่คนเดียว

พระใบฏีกาเทียนชัย กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมามีผู้ที่ศรัทธาและเชื่อถือในความขลังของการสักยันต์ 9 แถว เดินทางมาที่วัดและทำการสักยันต์ไปเป็นจำนวนมาก และทางวัดก็ไม่ได้เรียกเก็บเงิน แล้วแต่ศรัทธาจะบริจาคเงินตามกำลังศรัทธา เพราะรายได้ทั้งหมดทางวัดจะนำไปสร้างฐานหลวงปู่ทวด ภายในอุทยานหลวงปู่ทวดองค์ยืนที่สูงที่สุดในโลกที่ใช้ทุนในการก่อสร้างจำนวนกว่า 99 ล้านบาท ขณะนี้เหลือเพียงฐานที่กำลังก่อสร้าง และตกแต่ง และยังขาดปัจจัยประมาณ 10 ล้านบาท และอาตมาเองก็ไม่ได้คิดมากในเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะตนเองไม่ได้ทำผิดอะไร สามารถชี้แจงแถลงไขได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากทางพระใบฏีกาเทียนชัย สุภัทโท เจ้าอาวาสวัดแม่ตระไคร้ ได้ทำการเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กแล้ว ยังได้มีการนำฝ้ายผูกข้อมือไปมอบให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนสอนคนตาบอดภาคเหนือในพระบรมราชินูปถัมภ์ จังหวัดเชียงใหม่ และได้มอบเงินธนบัตรฉบับละ 20 บาทให้กับเด็กนักเรียนที่มาร่วมรับประทานอาหารกลางวันจำนวนมากว่า 70 คน พร้อมกันได้มอบเหรียญ 9 ยอด 9 แถวที่ผ่านพิธีปลุกเสกที่ศักดิ์สิทธิ์ให้กับทางคณะครู โรงเรียนสอบตนตาบอดภาคเหนือไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล