อลังสุดๆ! ‘ฟลุค-แอปเปิ้ล’ วิวาห์แบบลาว-ชุดเจ้าสาวใช้ดิ้นทองคำแท้ราคาเป็นล้าน

นักแสดงหนุ่ม ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ ควงแฟนสาว แอปเปิ้ล-สีสะเหงียน สีหาราช คู่รักมาราทอน ที่คบหาดูใจกันมา 10 ปี ได้ฤกษ์ดีวิวาห์ต้นเดือนพ.ย.นี้ ซึ่งมีการจัดงานทั้งหมด 3 วัน และล่าสุดได้มีการปล่อยภาพพรีเวดดิ้งสไตล์ชุดไทย-ลาวให้แฟนๆ ได้ชม


โดย พระเอกหนุ่ม ฟลุค เจ้าบ่าว เปิดใจว่า “ตอนนี้เตรียมงานไปได้กว่า 80% แล้วครับ ค่อยโล่งหน่อย เพราะก่อนหน้านี้ เรา 2 คนก็กังวลใจเหมือนกันเพราะกลัวว่างานจะออกมาไม่เป็นไปตามที่คิดกันไว้ เราอยากให้งานออกมาดีที่สุด ถูกต้องตามประเพณี ทั้งไทย ลาว และจีน ซึ่งวันแต่งงานก็จะมีทั้งหมด 3 วัน วันแรก คือ 3 พฤศจิกายน ช่วงเช้าพิธีไทยจะมีตักบาตร จัดที่บ้านที่บางนา ต่อด้วยพิธีบายศรีสู่ขวัญแบบประเพณีลาว 100% เสร็จแล้วช่วงบ่าย ไปบ้านพ่อเจ้าบ่าวเป็นงานจีน ไหว้บรรพบุรุษ ยกน้ำชา ส่วนวันที่ 4 พฤศจิกายน จะมีงานเลี้ยงฉลองที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ (InterContinental Bangkok)  และวันที่ 8 พฤศจิกายน จะเดินทางไปจัดงานแต่งที่ลาว ก็จะเป็นแขกของทางคุณแม่เปิ้ล มีประมาน 1,000 คน อยากจัดให้ทุกฝ่ายแฮปปี้ที่สุดครับ สำหรับสินสอดเป็นบ้านของเรา 2 คนหลังนี้ครับ ทุกอย่างที่เราช่วยกัน ทำงานช่วยกันหาเงินมาด้วยกัน ก็เพื่อครอบครัวเพื่อชีวิตของเราครับ ส่วนอนาคตวางแผนกันไว้ว่าจะมีลูกเลยทันที เพราะพร้อมทุกอย่างแล้วครับ”


ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับชุดเจ้าสาวที่เป็นชุดแบบลาวมีมูลค่าถึงล้านกว่าบาท โดยใช้ดิ้นทองคำแท้ปักลาย ใส่เซฟขนมาจากประเทศลาว ซึ่งจะใช้ในช่วงพิธีบายศรีสู่ขวัญแบบประเพณีลาว ในวันที่ 3 พ.ย. และจะใช้ในวันที่ 8 พ.ย. ที่จัดฉลองกันที่ประเทศลาว