แปลกดี! ไข่แดงกลายเป็นสีขาว สวนเกษตรที่สุราษฎร์ธานี เจ้าของเผยนำไปทอดแล้วรสชาติดี

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 ก.ย. ที่สวนเกษตรเนติบัณฑิต เลขที่ 46/2 หมู่ที่ 3 ต.น้ำรอบ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี มีแม่ไก่พันธุ์บาร์พลีมัทร็อค ไข่ออกมาแปลก ส่วนที่เป็นไข่แดงกลายเป็นสีขาวนวลทุกฟอง ไม่เหมือนกับไข่ไก่ทั่วไป สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก


นางธนิวรรณ ปานศิริ อายุ 45 ปี เจ้าของสวน กล่าวว่า เดิมทีตัวเองเคยเป็นพนักงานบริษัท แต่ได้ลาออกมาทำสวนเกษตรสวนผสม ในเนื้อที่ 2 ไร่ และได้เลี้ยงและเพาะพันธุ์ไก่ไว้หลายชนิดกว่าร้อยตัว แต่เมื่อ 8 เดือนก่อนได้สั่งซื้อไก่สายพันธุ์ บาร์พลีมัทร็อค มา 1 คู่เพื่อที่จะมาเลี้ยงเป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์และขายไข่ เลี้ยงจนตัวเมียเริ่มออกไข่ ในช่วงแรกไข่ไก่ก็เหมือนกับไข่ไก่ทั่วไป คือมีสีแดงปกติ

แต่ช่วง 3 อาทิตย์ที่ผ่านมา ได้นำไข่ไปขายให้กับลูกค้าเพื่อไปทำอาหาร ได้มีลูกค้า 2 รายโทรมาบอกว่า มีไข่ไก่ที่ซื้อไป ข้างในส่วนที่เป็นไข่แดง มีสีเป็นสีขาวไม่เหมือนกับสีไข่ไก่ทั่วไป จึงได้ทดลองเก็บไข่มาตอกดูก็พบว่า ไข่ไก่ที่แม่ไก่ไข่ออกมา เป็นสีขาวนวลทุกฟอง ซึ่งปกติแม่ไก่จะไข่เพียงวันละ 1 ฟอง ในตอนแรกคิดว่าไก่จะเป็นโรค แต่ก็ปกติทุกอย่าง และเมื่อลองนำมาทอดก็เหมือนกับไข่ไก่ทั่วไป แต่ไข่ไก่สีขาว เมื่อทอดเป็นไข่ดาว จะมีรสชาติ มัน หอม หวาน และไม่คาว แต่ที่แปลกคือไม่เคยเห็นไข่ไก่ที่มีไข่แดงสีขาวมาก่อน จึงลองค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตก็ไม่มีข้อมูลเลย ถือว่าเป็นเรื่องแปลกประหลาดมากกับผู้คนที่ได้พบเห็น

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์