ผู้ว่าฯ ตั้งกรรมการสอบขุนแผนนครนายก 120 เมีย กำนันวอนสังคมเข้าใจ-สิ้นลายแล้ว!

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล กำนันขุนแผนเมืองนครนายก มีภรรยาแล้วถึง 120 คน ล่าสุดผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” ลงพื้นที่ ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก เพื่อพูดคุยกับ นายประเสริฐ เสือสวย อายุ 58 ปี เปิดใจหมดเปลือกถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น วอนสังคมเข้าใจ ทุกอย่างแค่อดีต วันนี้ทิ้งลายเสือ เริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายกตั้งคณะกรรมการสอบนายประเสริฐแล้ว

นายประเสริฐ เปิดเผยว่า อยากจะขอวอนสื่อว่ามีผลกระทบพอสมควร สาเหตุมาจากคุยกันเล่นๆ ในงานเลี้ยง ซึ่งเป็นการคุยกันกับเพื่อนๆ ซึ่งทั้งหมดก็เป็นเรื่องจริง ความจริงที่เกิดขึ้นในอดีต ในบางเดือนตนแต่งงานถึง 3 ครั้ง และคนที่ตนแต่งงานทุกคนต้องมีงานทำ จะไม่มีใครมานอนอยู่เฉยๆ ทุกคนต้องได้ทำงาน แต่เราบริหารจัดการให้เมียทุกคนได้มีงานทำ เมียทุกคนตนได้สู่ขอถูกต้องตามประเพณีทุกครั้ง และมีการให้สินสอดในจำนวนมากทุกคน และตนก็ได้ช่วยปลดหนี้ให้กับครอบครัวฝ่ายหญิงเสมอ ซึ่งก่อนที่ตนจะไปขอใครแต่งงานนั้นตนก็จะได้บอกเมียคนใหม่เสมอว่าตนมีเมียมาแล้วกี่คน ลูกทุกคนตนผลักดันให้ทำงาน หรือเรียนในที่ดีๆ ทุกคน ตนปลูกฝังให้ลูกมีงานทำทุกคนอยู่แล้ว


นายประเสริฐ เปิดเผยต่อว่า จุดที่ทำให้ตนคิดมีเล็กมีน้อย คือเมื่อตนเปิดอู่ซ่อมรถ ก็ได้มีสาวๆ มาข้องเกี่ยวกับตนอยู่เสมอ ตนคิดว่าสาวๆ คงชอบที่ตนพูดจริงทำจริงตามความรู้สึกของตน ตนคิดว่าตนไม่ได้เป็นคนเจ้าชู้นะ แต่ตนชอบช่วยเหลือคน เพราะเมียทุกคนก็ต้องมีชีวิตที่ดีขึ้น หมดหนี้สิน ตนคิดแค่ว่าตนได้แค่สร้างคน ซึ่งในขณะนี้ตนหยุดแล้ว ตนได้ประสบการณ์มามากพอสมควร ตนหยุดแล้ว ตนหยุดมานานแล้ว หยุดมาเป็น 10 ปีแล้ว

 

ถ้าคนนี้คนล่าสุดต้องเลิกรากันไป ตนก็จะไม่คุย ไม่คิดจะมีใหม่อีกแล้ว เพราะกับเมียคนนี้ก็อายุห่างกัน ก็มีแต่กับแม่ใหญ่หรือภรรยาคนแรกที่อายุมากใกล้เคียงกัน

นายประเสริฐ เปิดเผยต่อว่า เป็นเรื่องโจ๊กเล่าขานมานานแล้ว ตนก็อยากจะฝากถึงผู้ชายทุกคนว่า การทำตัวแบบตนนี้ มันไม่ดีหรอก มันไม่มีหรอกผู้หญิงที่จะเข้ามาหาตนที่จะไม่หวังเงินทอง เมียคนอื่นๆ ก็ยังได้ช่วยตนดูแลแม่ใหญ่ ชีวิตผ่านมาตนผ่านผู้หญิงมาเยอะแล้ว เมื่อมองย้อนกลับไปก็เสียดายนะ ตนคิดว่าตนผ่านผู้หญิงมาไม่ต่ำกว่า 2,000 คนนะ แต่ตนเสียดายค่าใช้จ่ายที่ผ่านมารวมแล้วน่าจะ 20-30 ล้านบาท

 

ทั้งนี้ กำนันประเสริฐ ยังได้เปิดใจอีกด้วยว่า ตนนั้นเคยผ่านความตายมาแล้ว 3 วัน เหตุเกิดเมื่อปี พ.ศ. 2538 คือเรื่องมีอยู่ว่าในตอนนั้นตนกำลังขับรถกลับบ้านแล้วตนได้ขับรถไปตัดหน้ารถคันหนึ่ง ซึ่งเขาก็โกรธมาก ก่อนที่เขาจะลงมาชักปืนกระหน่ำยิงตนถึง 5 นัด ซึ่งคมของลูกกระสุนปืนนั้นก็ได้ทะลุปากของตน ชนิดที่ว่าเอามือแหย่เข้าไปได้ กระสุนปืนบางนัดโดนที่ท้ายทอยตน ไปโดนเส้นเลือดใหญ่ เลือดพุ่งกระจายไหลลงมาเต็มตัว ตนแข็งใจขับรถไปที่โรงพยาบาล ซึ่งตนก็ได้รักษาตัวอยู่นาน จนตนไม่รู้สึกตัว ขยับตัวไม่ได้ ได้ยินแต่เสียงพยาบาลคุยกัน ก่อนที่ตนจะหลับไป แล้วเมื่อตนตื่นขึ้นมานั้น ตนได้กลับมาอยู่ที่บ้านของตัวเองแล้ว โดยที่ตนไม่ได้ใส่เสื้อ เห็นพี่สาวกำลังตากผ้าอยู่ เมื่อเดินไปทัก พี่สาวก็ไม่เห็น ไม่คุยด้วยเลย ตนจึงเดินไปที่หน้าบ้าน ซึ่งที่หน้าบ้านนั้นก็มีสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้ประมาณ 10 กว่าตัว สุนัขทุกตัวก็ได้วิ่งมากัดตน ตนก็ได้ยื้อกับสุนัขอยู่นาน ก่อนที่ตนจะสะดุ้งตื่นขึ้นมาที่โรงพยาบาล ด้วยอาการที่เจ็บปวดแผลที่ลำคอ โดยที่มีคุณแม่นั่งเฝ้าไข้อยู่ปลายเตียง

กำนันประเสริฐ เปิดเผยต่อว่า หลังจากนั้นแม่ของตนได้เล่าให้ตนฟังว่า ทางแพทย์ได้มาแจ้งแม่ว่าตนได้เสียชีวิตแล้ว ตนไม่หายใจ แต่แม่ก็ได้ขอทางแพทย์ว่า ขอให้ใส่เครื่องช่วยหายใจทิ้งไว้ 3 วัน ตามความเชื่อทางศาสนาที่คุณแม่เชื่อ จนวันที่ 3 ตนก็ได้ฟื้นขึ้นมาจริง ซึ่งส่วนหนึ่งตนเชื่อว่าที่ตนรอดมาได้น่าจะด้วยบุญบารมีของคุณแม่ และบุญบารมีสมเด็จเจ้าคุณนรหลังอุ วัดศรีเมือง นครนายก ที่ตนได้บูชามาตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่น ที่ได้ช่วยให้ตนรอดพ้นจากความตายถึง 3 วัน

 

ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก อมรินทร์ทีวี

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์