เสี่ยงตายเพื่อถ่ายรูป คนขับรถไฟส่ายหน้า วัยรุ่นยืนขวางถ่ายรูปกลางรางต้องยอมเบรกให้!!

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อ เปน จนท.ขับรถไฟชาวลำพูน ได้โพสต์ลงในกลุ่ม “ฮา” ฮักลำพูน เพื่อเตือนนักท่องเที่ยวว่า อย่าได้ริทำเช่นนี้อีก โดยระบุว่า นักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งได้ขวางทางรถไฟเพื่อ ถ่ายรูป ที่สะพานขาวทาชมภู ตำบลทาปลาดุก อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน และโชคดีที่เบรกทัน เพราะเป็นหัวจักรรถไฟเพียงหัวเดียว (ไม่มีโบกี้อื่นๆ) เพราะหากเป็นรถไฟในขบวนที่มีผู้โดยสารไม่สามารถเบรกทันได้ แน่นอน

โดยระบุว่า “สถานที่ท่องเที่ยวอยู่ส่วนไหนครับ มายืนขวางทางรถไฟเพื่อให้รถไฟหยุดแล้วมายืนถ่ายรูปกัน อยากถามทำเพื่ออะไรครับ ยังดีที่เป็นรถจักรคันเดียว ถ้าเป็นขบวนแล้วหยุดไม่ได้ ถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาใครต้องรับผิดชอบครับ”

“อภัยที่ลงรูปนะครับ ไม่ได้ประจานให้ท่านเสียหายแต่เพื่อเป็นการเรียนรู้ในการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตหากไม่มีการป้องกันจากหน่วยงานที่เกีี่ยวข้อง หลายครั้งที่เจอวิ่งหนีรถไฟบนสะพานเป็นจุดเสี่ยงมากเพราะหากท่านวิ่งสะดุดหินล้มนิดเดียว นั่นคือชีวิตของท่าน เพราะรถไฟไม่สามารถหยุดได้ทันทีครับ”

 

“หลายครั้งก็หยุดหรือวิ่งเบาๆ ให้เขาถ่ายรูปนะครับ แต่ทำแบบนี้มันอันตรายยืนขวางเลย เคยเจอครั้งหนึ่ง รถปูนเปล่ามาจากลำพูน เห็นทางโล่งนึกว่าไม่มีอะไร อยู่เป็นกลุ่มกลางสะพานดีที่อยู่ใกล้ขอบสะพาน เปิดหวีดรถจักร เขาตกใจกันวิ่งลงข้างราง เห็นเด็กตัวเล็กวิ่งคนสุดท้าย ใจหายหมดนะครับ คนตกใจจะวิ่งหนีก่อนจนลืมคนข้างหลัง แค่ล้มก็ไม่รู้จะเป็นอย่างไรแล้วครับ หยุดรถไม่ได้ทันที ไม่อยากให้เกิดเรื่องร้ายก่อนค่อยมาแก้ไขครับ แต่ข้อความนี้ไม่ต้องเอาลงนะครับ ขอบคุณครับ ที่ช่วยประชาสัมพันธ์”

ที่มา cmprice.com ข่าวเชียงใหม่และลำพูน

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์