กินเหลือกองพะเนิน! ร้านบุฟเฟ่ต์ทะเลสุดทน ลูกค้าย่างกุ้งแล้วไม่กิน เหลือครึ่งโลท้าเรียกตร.

เมื่อช่วงเวลา 22.30 น. วันที่ 10 ก.ย. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด ได้รับแจงจากศูนย์วิทยุ 191 ชลบุรี ให้ไปตรวจสอบ ร้านจอมเทียนทะเลเผา ตั้งอยู่ริมถนนลงอ่างศิลา หมู่ 5 ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี โดยแจ้งว่ามีลูกค้าที่ไปรับประทานอาหารทะเลเผา ไม่ยอมเสียค่าปรับ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปตรวจสอบที่ร้านดังกล่าว พบนายนิพนธ์ ชยางศุ เจ้าของร้าน กำลังยืนคุยอยู่กับลูกค้าที่โต๊ะอาหาร โดยลูกค้ามีทั้งหมด 2 คน เป็นพนักงานในระดับหัวหน้า ของโรงงานแห่งหนึ่ง โดยบนโต๊ะอาหาร มีกุ้งเผา จำนวน 2 จาน ซึ่งถูกย่าง แต่กินไม่หมด จำนวน 2 จานใหญ่ และยังพบว่า ยังมีกุ้งถูกเอาเศษอาหารกลบเอาไว้อีก รวมประมาณ ครึ่งกิโลกรัม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พยายามไกล่เกลี่ย จนกระทั่ง ลูกค้ายอมรับและจ่ายค่าปรับ จำนวน 200 บาท

ทางนายนิพนธ์ เล่าว่า ตนเองก็เปิดขายอาหารทะเลชื่อร้านจอมเทียนทะเลเผา มาเป็นเวลา 2 ปี ก็เป็นที่รู้จักของชาวชลบุรี และมีลูกค้าประจำเป็นจำนวนมาก ปกติตนก็เป็นพ่อค้า อยากจะให้ลูกค้า ได้รับประทานอาหารทะเลสดๆ ได้ปิ้งย่าง แม้กระทั่งเครื่องดื่ม ก็สามารถเลือกรับประทานได้โดยไม่จำกัดปริมาณ ขึ้นอยู่ว่าใครจะสามารถรับประทานได้มากน้อยแค่ไหน มีอาหารทะเลสด และอื่นๆ กว่า 80 ชนิดเอาไว้บริการลูกค้า แต่ภายในร้านก็จะมีกติกาของร้าน หากท่านใดรับประทานอาหารที่ตักมาไม่หมด ก็จะต้องเสียค่าปรับขีดละ 100 บาท หรือ แอบนำอาหารที่ปิ้งย่างเหลือไปทิ้ง ก็จะถูกปรับขีดละ 1,000 บาท โดยจะมีป้ายติดประกาศเอาไว้ให้เห็นทุกจุด

“ในวันเกิดเหตุ มีลูกค้าเข้ามานั่งรับประทานเป็นจำนวนมาก และมีลูกค้าโต๊ะหนึ่ง มาด้วยกัน 2 คน เริ่มรับประทานตั้งแต่ 19.00-22.30 น. หลังจากนั้นก็เรียกพนักงานเก็บเงิน ทางพนักงานก็พบว่า ลูกค้ารับประทานอาหารไม่หมด เหลือกุ้งประมาณ 2 จานใหญ่ ทางพนักงานก็บอกให้ลูกค้ารับประทานอาหารให้หมด หากไม่หมด ก็มีความจำเป็นที่จะต้องเสียค่าปรับตามกติกาของทางร้าน แต่ลูกค้าก็ไม่ยอมเสียค่าปรับ ผมจึงเข้าไปสอบถาม ลูกค้าก็บอกว่า จะบังคับให้กินกุ้งไหม้ เขาไม่กิน แต่ในจานมีกุ้งที่ลูกค้าย่างไหม้เองประมาณ 3-4 ตัว และกุ้งยังเหลืออีกถึง 2 จาน รวมแล้วก็ประมาณ ครึ่งกิโลกรัม และมีเจตนาย่างให้เหลือเป็นจำนวนมาก ถ้าเหลือเล็กๆ น้อยๆ ก็พออนุโลมกันได้ แต่นี่เหลือมาก ก็ต้องเสียค่าปรับไป จนกระทั่งเข้าใจกัน ลูกค้าก็ยอมเสียค่าปรับไป จำนวน 200 บาท” เจ้าของร้าน กล่าว