“หม่ำ” ประกาศรับขวัญหลานคนแรก 400 ล้าน! คุยเห่อ-ไม่เห่อให้ดูตอนคลอด เผยเอ็มแพ้ท้องแรง

กำกับหนังเรื่องแรก “ส่มภัคเสี่ยน” ประสบความสำเร็จ เข้าฉายเพียง 1 สัปดาห์ก็กวาดรายได้เข้าสู่ร้อยล้านเรียบร้อยแล้ว สำหรับ เอ็ม-บุษราคัม วงษ์คำเหลา แถมยังมีข่าวดีตั้งครรภ์ได้ 4 เดือน เป็นของขวัญวันเกิดให้ พ่อหม่ำ จ๊กมก อีกด้วย

ล่าสุด สาวเอ็ม ควงพ่อหม่ำ เปิดใจในงานเลี้ยงฉลองรายได้ “ส่มภัคเสี่ยน เดินตามมหา ฮาคักไป 200 ล้าน” ที่ร้านแซ่บอินดี้ เลียบด่วนรามอินทรา งานนี้คุณตาหม่ำจะเห่อหลานมากขนาดไหน และเตรียมรางวัลไว้รับขวัญหลานคนแรกเป็นอะไรบ้าง

หม่ำ : ดีใจครับ ตอนที่เอ็มเขาเกิด ผมก็เฉยๆ มันเหมือนมีภาระมาให้เรา แต่พอมีหลานก็รู้สึกปลื้มน้ำตาจะไหล ตอนเขามาบอกว่าพ่อหนูท้องนะ เพราะผมอยากมีหลานอยู่แล้ว เอาลูกข้างบ้านมาเลี้ยงทุกวัน ก็มากดดันเขาด้วย แต่อดสงสารตอนตัดต่อหนังเรื่องส่มภัคเสี่ยนไม่ได้ เพราะเอ็มแพ้ท้องรุนแรงมาก เหม็นโน่นเหม็นนี่ตามปกติของคนแพ้ท้อง บอกเอ็มว่าไม่ต้องมาหรอก ให้ทีมงานมาดูให้ก็ได้ ทีมงานทำเสร็จก็เอามาให้ดูที่บ้าน

เอ็มบอกข่าวดี มีหลานในวันเกิดเลยใช่ไหม

หม่ำ : ใช่ครับ บอกในวันเกิดผมเลย ผมก็น้ำตาจะไหลเหมือนกันจะได้เป็นคุณตาแล้ว เพิ่งรู้สึกว่าการที่มีหลานเป็นของตัวเองเป็นแบบนี้เอง ด้วยวัย 50 กว่าก็รู้สึกอยากมีหลานแล้ว

เก็บความลับไว้นานแค่ไหนเพื่อจะเซอร์ไพรส์พ่อ

เอ็ม : จริงๆก็ตั้งใจอยากจะมีอยู่แล้ว ก็ปล่อยมาประมาณ 2 เดือน แล้วมาติดเดือนที่ 3 คือวันเกิดของคุณพ่อพอดี วันที่ 24 เราก็รู้สึกว่าร่างกายของตัวเองแปลกๆก็เลยตรวจ แล้วก็มาบอกแฟนว่าลูกฉลาดเนาะที่มาในวันเกิดตาพอดี เหมือนเขาอยากมาเป็นของขวัญให้ตา เลยรีบไปซื้อที่ตรวจครรภ์อีกอันมาตรวจแล้วแพ็กที่ตรวจครรภ์เป็นอย่างดี เอาให้คุณพ่อเป็นของขวัญ ตอนนี้ท้อง 4 เดือนแล้วค่ะ

หม่ำ : ตอนแรกผมก็ไม่รู้ว่าที่เขาให้มันคืออะไร เขาก็บอกว่า พ่อหนูตรวจแล้วท้อง ผมก็นิ่งไป 5 วิ ดีใจ ภรรยาก็ดีใจด้วย พอไปอัลตราซาวนด์ก็รู้ว่าเป็นผู้หญิง ผมได้ลูกผู้หญิง บ้านเราพี่คนโตเป็นผู้หญิง บ้านลูกเขยพี่คนโตก็เป็นผู้หญิงเหมือนกัน ถามว่าเห่อหลานมากไหม ต้องรอคลอดก่อน ตอนนี้ก็ประมาณนึงแหละ

เตรียมของขวัญอะไรไว้ให้หลาน

หม่ำ : เขามาเกิดแล้วทำให้หนังเรื่องนี้ได้ 200 ล้าน เดี๋ยวผมให้ดับเบิ้ลเลยก็ได้

เอ็มอยากขออะไรจากคุณพ่อเป็นของขวัญให้หลานไหม

เอ็ม : มีๆ ค่ะ เคยคุยกับเขาตั้งแต่ยังไม่มีน้องด้วยซ้ำ ก็ขอให้คุณพ่อดูแลสุขภาพเพราะว่าอยากให้พ่ออยู่กับเอ็มและหลานไปนานๆ เพราะเอ็มรู้สึกว่าคุณพ่ออยู่ในช่วงที่เป็นคุณตาแล้ว เอ็มก็ประสบความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งแล้ว ขั้นแรกเรียนจบ ขั้นที่สองแต่งงานมีครอบครัว เขาก็หายห่วงแล้ว ขั้นต่อมาคือ เอ็มมีหลานให้เขาแล้ว ก็อยากให้คุณพ่อดูแลสุขภาพด้วยค่ะ

อยากให้คุณพ่อเบรกงานเลี้ยงหลานเลยไหม

เอ็ม : ก็ไม่เชิงเบรกงาน เพราะเอ็มก็เข้าใจว่าพ่อทำงานมาเกือบทั้งชีวิตแล้วจะให้เขาหยุดเลยเป็นไปไม่ได้ก็อยากให้ผ่อนลงมาบ้าง มีเวลาพักผ่อน มีเวลาอยู่กับตัวเอง อยู่กับครอบครัวและเลี้ยงหลาน

พอมีหลานแล้วคิดจะเบรกงานไหม

หม่ำ : ปกติก็ชอบเด็กอยู่แล้ว บางทีก็ต้องค่อยๆ แบ่งกันไป อยู่บ้านผมอาทิตย์หนึ่ง บ้านลูกเขยอาทิตย์หนึ่ง บ้านนั้นก็เห่อเหมือนกัน ต่างคนต่างเห่อ ตอนนี้ก็น้อยลงแล้ว มีสองรายการ คือชิงร้อยชิงล้านกับซุปเปอร์หม่ำ

คุยเรื่องตั้งชื่อลูกหรือยัง

เอ็ม : มีคุยเล่นกันไว้ค่ะ ตอนแรกคุณพ่อตั้งฉายาว่า สตีฟ เพราะคิดว่าจะเป็นผู้ชาย แต่พอเป็นผู้หญิงปุ๊บก็ไม่รู้ว่าคุณตาจะตั้งฉายาว่าอะไร

หม่ำ : ตอนเล็กๆผมตั้งชื่อเอ็มว่า อีแว้ ผมเรียกว่าอีแว้มาตลอด พอเขาได้ลูกผู้หญิงก็อยากจะตั้งว่า อีวา มาจากดาราที่ชื่อว่า อีวาเมนเดรส ก็อยากให้หลานสวยเหมือนแม่ก็พอแล้ว

ตั้งใจอยากมีหลานสักกี่คน

หม่ำ : อยากได้ผู้ชายอีกคนหนึ่ง อยากได้หัวปีท้ายปีเพราะไม่อยากให้เขาห่างกันมาก เอ็มกับน้องมิกค์ห่างกันเกือบสิบปี คุยกันคนละภาษา ทะเลาะกันทุกวัน เพราะคนหนึ่งเป็นสาวแล้ว ส่วนอีกคนเพิ่ง 15-16 พอห่างกันมากก็คุยกันไม่รู้เรื่อง

เอ็ม : ก็อยากลองดูก่อนว่าคลอดลูกคนแรกออกมาแล้วจะเป็นยังไงบ้าง เขาบอกให้สะสมชั่วโมงการนอนตั้งแต่วันนี้เพราะว่าพอคลอดออกมาจะไม่เป็นอันหลับอันนอน ก็กลัวเหมือนกันว่าถ้ามีคนที่สองอาจจะเหนื่อยไม่ไหว แล้วด้วยการเงินเป็นเรื่องหลักเลย มีลูกคนหนึ่งต้องใช้เงินเยอะ