เตือนภัยพ่อแม่ ใจแทบขาด หามหนูน้อยวัย 11 เดือนส่ง รพ. เหตุเพราะของเล่น (คลิป)

เป็นคลิปที่คุณพ่อ คุณแม่ โพสต์ไว้เพื่อเตือนใจครอบครัวอื่นๆ โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก ปืน วชิรพันธ์ เสตะรุจิได้โพสต์คลิปวงจรปิดในบ้าน ซึ่งสามารถจับเหตุการณ์หนึ่งไว้ได้ ในนาทีที่ลูกวัย 11 เดือน ซึ่งอยู่ในวัยเกาะยืน ได้เล่นของเล่นที่ไม่เหมาะกับวัย เพียงเสี้ยววินาที หนูน้อยล้มลงหัวฟาดพื้นจนต้องหามส่งโรงพยาบาล และลุ้นระทึกเพราะเกิดอาการแขน ขา เกร็ง หมดสติ เลยทีเดียว

โดยผู้โพสต์ระบุเหตุการณ์ ว่า “(คลิปน้องโฮมมี่) แชร์ได้ครับ อุทาหรณ์ของเด็กที่เล่นของเล่นไม่เหมาะสมกับวัย น้องโฮมมี่อายุ 11 เดือน เป็นวัยที่กำลังชอบเกาะยืนเกาะทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อหัดยืน แต่น้องยังยืนเองไม่ได้ เล่นของเล่นพี่สาว โดยเล่นรถไฟฟ้าพี่ เป็นรถ 3 ล้อ จนถึงตอนที่ทุกคนก็ดูน้องอย่างใกล้ชิดแต่แค่เสี้ยววินาที รถ 3 ล้อได้ล้มลงบนแผ่นรองคลาน ดูเหมือนไม่มีอะไร หัวน้องได้ฟาดพื้นอย่างแรง น้องทั้งเจ็บแล้วตกใจ ร้องแบบไม่มีเสียง ร้องกลั้น

 

สักพักแขนขาเกร็ง และหมดสติไป จึงรีบพาน้องขึ้นรถเพื่อไป รพ. ขณะเดินทาง น้องก็มึนๆ งงๆ ไม่รู้เรื่องอะไร ตาจะปิดอย่างเดียว จนถึงมือหมอห้องฉุกเฉิน น้องก็รู้เรื่องแบบช้าๆ ตอบรับช้าๆ แต่พอ 1 ชม. ผ่านไปก็ดีขึ้นเรื่อยๆ นำตัวน้องเข้าเอกซเรย์สมอง และหมอให้นอน รพ. ดูอาการ 1 คืนครับ
หัวใจพ่อแม่ กับลูกสาววัย 11 เดือนที่หมดสติมันไม่รู้จะอธิบายยังไงได้เลยครับ ตัวแม่น้องนั้นสติแตก ส่วนผมทำยังไงให้ขับรถไปถึงหมอให้เร็วที่สุดและต้องปลอดภัย ตอนนี้น้องอาการดีขึ้นแล้วครับซนได้แล้ว แต่ยังทานไม่ค่อยได้ เมื่อเย็นวันนี้ได้ให้หมอเด็กตรวจดูอีกครั้งแล้ว น้องปกติดีแล้วครับ ขอบคุณทุกคนมากครับ”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์