เร่งช่วย 2 เด็กชาย อาศัยในความมืดหลังพ่อป่วย โดนตัดไฟ กำลังโดนตัดน้ำ

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 19/1 ม.4 ต.วัดจันทร์ อ.เมืองพิษณุโลก โดยทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก และองค์การบริหารส่วนตำบลวัดจันทร์ ตลอดทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้ความช่วยเหลือ เด็กชายโภคิม พึ่งพิน อายุ 13 ปี และเด็กชายปิยะชัย พึ่งพิน อายุ 11 ปี ซึ่งได้รับความเดือดร้อนลำบากที่ได้ถูกตัดกระแสไฟฟ้า ทำให้อยู่ด้วยความลำบากในยามค่ำคืนมานานกว่า 2 เดือน เนื่องจากไม่มีเงินไปจ่ายค่าไฟฟ้า และกำลังจะถูกตัดน้ำประปาอีกด้วย โดยเด็กชายทั้งสองได้อยู่อาศัยกับพ่อ คือนายธงชัย พึ่งพิน อายุ 43 ปี ในสภาพบ้านเป็นบ้านไม้เก่าๆ โดยใช้ป้ายโฆษณาไวนิลปิดบังเอาไว้พอให้คุ้มแดด คุ้มฝน มีมุ้งขาดๆ ที่กางนอนกันยุงกัด

 

จากการสอบถามว่า นายธงชัย พึ่งพิน ผู้เป็นพ่อมีอาชีพรับซื้อของเก่า แต่มีปัญหาจากการเจ็บป่วย เป็นโรคไขมันในเส้นเลือด หอบหืด ความดันสูง ปวดกล้ามเนื้อบริเวณด้านหลัง ทำให้ยกของหนักไม่ไหว และเวลาก้มหน้าเกิดอาการหน้ามือ ทำให้ไม่สามารถออกไปหาของเก่าขายได้ จนไม่มีเงินจ่ายค่าไฟฟ้า ค่าน้ำ ตลอดทั้งไม่ได้ไปรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้โรคประจำตัวไม่หายขาด

ทั้งนี้ ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก และ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก องค์การบริหารส่วนตำบลวัดจันทร์ ได้มอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวเบื้องต้น พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภคในการบรรเทาความเดือดร้อน และนำเงินที่ได้รับบริจาคของผู้ใจบุญไปจ่ายค่าไฟฟ้าที่ติดค้างไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่อจะได้มีแสงสว่างในยามค่ำคืน