กำนันแหนบทอง โคราช จัดงานเกษียณแจกทอง20เส้น ลูกสาวเซอร์ไพรส์มอบรถสปอร์ต เป็นของขวัญพ่อ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวรรณ ตรีรัตนกุลพร (กำนันฮง) กำนันแหนบทองคำ ปี 2557 กำนัน ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเนื่องในโอกาส ครบรอบการเกษียณอายุ 60 ปี ในวันที่ 30 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยมี พระครูศรีปริยัติวิสุทธิ์ รองเจ้าคณะจังหวัด นครราชสีมา เดินทางมาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธี พร้อมด้วยพระเถระชั้นผู้ใหญ่ทั่วอำเภอด่านขุนทด อีกจำนวน 9 รูป โดยมี ร.ท. วสันต์ สุขสมบูรณ์ นายอำเภอด่านขุนทด เดินทางมาเป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยราษฎรในพื้นที่กว่า 1 พันคนที่เดินทางมาร่วมงานในพิธีครั้งนี้

ในโอกาสเดียวกันนี้ นายสุวรรณ กำนันแหนบทองคำ ได้ให้ผู้นำแต่ละหมู่บ้านคัดเลือกราษฎรที่ยากจน หมู่บ้านละ 20 คน จำนวน 25 หมู่บ้าน รวม 500 คน เข้ารับบริจาคถุงยังชีพ และสลากสร้อยคอทองคำเส้นละ 1 สลึง ที่ซ่อนเอาไว้อยู่ใต้เก้าอี้ที่ชาวบ้านที่เดินทางมาร่วมงานนั่ง จำนวน 20 เส้น

จากนั้น น.ส.ชลลดา ตรีรัตนกุลพร บุตรสาวคนเล็กของนายสุวรรณ ได้ทำเซอร์ไพรส์วันคล้ายวันเกิดพ่อกำนันโดยการนำรถสปอร์ต สีขาว 2 ประตู ยี่ห้อ ฟอร์ดมัสแตง ป้ายแดง เลขทะเบียน ผ.-8140 กทม. ราคา 4 ล้านบาท ใส่รถบรรทุกมาโดยมีผ้าคลุมอย่างมิดชิด โดยไม่มีการบอกนายสุวรรณล่วงหน้า สร้างความปลื้มใจแก่นายสุวรรณยิ่งนัก

น.ส.ชลลดา กล่าวว่า ชีวิตที่ผ่านมา คุณพ่อเหน็ดเหนื่อยกับงานมามาก ทั้งงานส่วนตัว งานช่วยเหลือสังคม มาตลอดชีวิตของคุณพ่อ ต่อไปนี้คุณพ่ออยู่ในวัยเกษียณอายุท่านควรที่จะได้รับการพักผ่อน

นาย สุวรรณ กล่าวว่า ในวันนี้ ตนเองรู้สึกดีใจมากที่สุด ที่ตลอดเวลาที่ผ่านมา ตนทุ่มเทกำลังใจกำลังกาย เพื่อพี่น้องชาวตำบลห้วยบง จนกระทั่งได้รับรางวัลกำนันแหนบทองคำเมื่อปี 2557 ซึ่งเป็นรางวัลที่สูงสุดของนักปกครองกำนันผู้ใหญ่บ้าน วันนี้ตนเองได้จัดทำบุญเนื่องในวันเกษียณอายุ 60 ปีของตนเอง ได้เชิญผู้นำทุกหมู่บ้าน ราษฎรในพื้นที่ ตำรวจสภ.ห้วยบง ทหารชุดรักษาความสงบอำเภอด่านขุนทด ที่เคยได้ทำงานร่วมกัน มาร่วมทำบุญ แม้ว่าตนเองจะเกษียณอายุราชการแล้ว แต่ก็จะขอร่วมพัฒนาตำบลห้วยบง ซึ่งเป็นทุ่งกังหันลม ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวต่อไป