หญิงขโมยเนื้อวัว-ปีกไก่ในห้าง ยัดใส่กระเป๋า รับทำเพราะสงสารลูก อยากให้กินดีเหมือนคนอื่น

วันที่ 5 ก.ย. ร.ต.อ.วีรชัย ไกรวาปี รองสวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากนายปริญญา ทีสุกะ อายุ 39 ปี ผู้จัดการฝ่ายธุรการทั่วไป ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใน ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ว่า ในขณะนี้ได้ควบคุมตัวหญิงสาวคนหนึ่งที่เข้ามาขโมยสินค้าในห้าง ไว้พร้อมของกลางที่ทางออกของห้าง หลังจากนั้นจึงนำกำลังชุดสายตรวจ 191 ไปที่ห้างดังกล่าว พบว่า หญิงดังกล่าวชื่อ นางใจฟ้า เจริญสมบัติ ถูกควบคุมตัวไว้พร้อมของกลางเป็น เนื้อสะโพกวัว คิดเป็นเงิน 301 บาท และปีกไก่ 60 บาท ที่อยู่ในกระเป๋าสะพายหนังสีดำ จึงควบคุมตัวมาทำการสอบสวน ที่ สภ.เมืองอุดรฯ

นายปริญญา ให้การว่า ก่อนหน้านี้พวกอาหารของสด ประเภท เนื้อวัว หมู และไก่ ได้หายไปวันละหลายกิโลกรัม คิดค่าเสียหายเป็นเงิน 5,000 บาท ต่อวัน จึงได้ให้พนักงานในห้าง ปลอมตัวเป็นลูกค้า คอยสอดส่องดูแลในโซนขายอาหารสด จนกระทั่งได้มีหญิงคนดังกล่าว สะพายกระเป๋าหนังสีดำ เข้ามาในห้าง และใช้เวลาประมาณ 15 นาที เดินเลือกหยิบเนื้อวัวและปีกไก่ ใส่ในกระเป๋าสะพาย แล้วเดินผ่านเคาเตอร์จ่ายเงินไปทางประตูทางออกของห้าง ซึ่งพนักงานได้สังเกตเห็นจึงได้มาดูกล้องวงจรปิด แล้วขอตรวจสิ่งของในกระเป๋าสะพาย ก็พบเนื้อวัวตรงสะโพก และปีกไก่ ดังกล่าว จึงได้ควบคุมตัวไว้รอเจ้าหน้าที่

จากการสอบสวน นางใจฟ้า ให้การรับสารภาพว่า เดิมที่ตนเป็นคน จ.นครสวรรค์ หลังจากเลิกกับสามี จึงได้พาพวกลูกสองคนเป็นชายและหญิง มาเช่าบ้านญาติอยู่ที่อุดรฯ ทำอาชีพรับจ้างทั่วไป ทั้งซักผ้าและตัดหญ้า แต่ระยะหลังไม่ค่อยมีงานเข้ามา ก็สงสารลูกที่ไม่มีอาหารดีๆ กินเหมือนลูกคนอื่น ด้วยไม่มีเงินจะซื้อ และเพื่อให้ลูกได้กินของดี จึงได้เข้ามาขโมยอาหารสดในห้างและในวันนี้หลังห้างเปิดจึงได้เข้ามาขโมยสะโพกเนื้อวัว และปีกไก่ จนถูกจับได้ ซึ่งได้ทำเช่นนี้มาแล้ว 2-3 ครั้ง

ร.ต.อ.วีรชัย ไกรวาปี เปิดเผยว่า ดูจากพฤติกรรมแล้วนางใจฟ้า คงก่อเหตุมาแล้ว 2–3 ครั้ง แต่ไม่เคยโดนจับได้ ทางห้างได้ทำการปรับกลยุทธ์ในการเฝ้าระวัง สินค้าที่จะโดนขโมย จนสามารถจับตัวคนร้ายที่เข้ามาขโมยของในห้างไว้ได้ จึงได้แจ้งข้อหา นางใจฟ้า เจริญสมบัติ ว่าลักทรัพย์ แล้วนำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป