“ปุยฝ้าย-อกแตก” ขายกระจายวันเป็นหมื่น!

แนะนำเข้ามาว่ามีสินค้าใหม่มานำเสนอ สำหรับ คุณออส-กิจพัฒน์ กล่ำโพธิ์ เจ้าของกิจการมานี มี กาแฟ ร้านดังแห่งเมืองพิษณุโลก

“ขนมปุยฝ้ายอกแตก By มานี ชื่อ อกแตก นี้มาจากชื่อเก่าของเมืองพิษณุโลก คือ อกแตก หรือเมืองสองแคว นั้น ลักษณะคล้ายๆกันคือ มีแม่น้ำผ่ากลางเมือง” ครูออส เริ่มต้นให้ฟังอย่างนั้น

ก่อนบอกถึงที่มาที่ไป ทำไมต้องเป็น “ปุยฝ้าย”

คุณออส เจ้าของผลงาน

“ช่วงเทศกาลสารทจีน-ตรุษจีนทุกปี มักซื้อขนมปุยฝ้ายมาไหว้  แต่รสชาติไม่เคยถูกใจสักร้าน เลยคิดทำเอง เมื่อทำเอง จึงต้องแตกต่างและต่อยอดงอกเงยเป็นธุรกิจได้ด้วย ช่วงแรกลองขายเล่นๆ วันแรก 50 แพ็ก หมดในพริบตา ต่อมาแม่ค้าคนกลาง เห็นว่านำไปขายต่อได้ เลยออร์เดอร์เข้ามาเยอะมาก”

คุณออส บอกด้วยว่า  ยุคนี้ไม่ว่าจะเป็นอาหารชนิดไหนก็ตาม ต่างต้องมีการจัดที่แตกต่าง หรือการนำเสนอที่น่าสนใจ ดึงดูดลูกค้าให้เดินเข้ามาเลือกซื้อให้ได้ ขนมปุยฝ้ายอกแตก ในแบบของเขา จึงทำออกมาเป็นรูปทรงส้ม แตงโม แก้วมังกร  ที่สีสันสวยงาม น่ารัก สดใส เอาใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่

และว่า ปุยฝ้ายอกแตก ของเขานี้ แม้เพิ่งเปิดตัวมาได้ราวหนึ่งสัปดาห์ แต่ปรากฎมีออร์เดอร์เข้ามาตลอด วันละประมาณ 500 กล่อง จากแม่ค้าคนกลางจากในพื้นที่และจังหวัดในละแวก อย่าง นครวสรรค์ กำแพงเพชร พิจิตร เพชรบูรณ์ โดยราคาขายอยู่ที่กล่องละ 30 บาท

“ปุยฝ้าย อกแตก ขายดีจนไม่มีเหลือขายที่หน้าร้านของตัวเอง แม่ค้ามารับไปขายหมด แม่ค้าบอกว่าปุยฝ้ายธรรมดาที่ไหนก็ซื้อได้ แต่อันนี้แปลกตา น่าสนใจมาก”คุณออส ว่ามาอย่างนั้น

“ปุยฝ้าย-อกแตก By มานี” ไม่ใส่สารกันบูด เก็บไว้ได้ 3-4 วัน  สนใจลองชิมหรือสั่งซื้อ เชิญได้ที่ร้าน มานี มี กาแฟ ตรงข้ามสนามกีฬาจังหวัดพิษณุโลก โทรศัพท์ 081-688-8855