‘น็อต วรฤทธิ์’ช่วยนักศึกษาเคลียร์หนี้1.5ล้าน หลังแจ้งปอท.โดนโกงขายกล้องฟรุ้งฟริ้งผ่านไอจี

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 กันยายน ที่เอ็นวายซี นิวยอร์ค คลินิก ซอยทองหล่อ 13 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. นายวรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ หรือน็อต ดารานักแสดง และนายอรรฆรัตน์ นิติพน เจ้าของรายการอายุน้อยร้อยล้าน เดินทางเข้าช่วยเหลือและเจรจากับคู่กรณี ของ น.ส.มายด์ (สงวนชื่อและนามสกุล) นักศึกษาชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง หลังจากที่ต้องมีหนี้สินกว่า 1.5 ล้านบาท เพราะเป็นตัวแทนขายกล้องฟรุ้งฟริ้งในอินสตาแกรมให้กับร้านค้าแล้วร้านไม่ส่งสินค้าให้กับลูกค้าและถูกข่มขู่ทำร้ายร่างกายประจานที่มหาวิทยาลัยจนขาดเรียนไป 15 วัน

น.ส.มายด์เปิดเผยว่า ก่อนจะเกิดเรื่องขึ้นตนได้เล่นโปรแกรมอินสตาแกรมตามปกติ ต่อมาได้เปิดไปเจอเพจร้านค้าขายกล้อง Fuji X-A2 ราคาถูกกว่าราคาตามท้องตลาดทั่วไปประมาณ 4,000 บาท เห็นราคาถูกเลยสั่งเอาไว้ให้ตัวเอง 2 กล้อง รอประมาณ 3 วัน จึงได้ของ บวกกับรีวิวของลูกค้าคนอื่นๆ ค่อนข้างเยอะ เมื่อเริ่มมั่นใจแล้วว่า ร้านนี้ค่อนข้างน่าเชื่อถือ จากความเชื่อใจที่มีต่อการซื้อขายในครั้งนี้ จึงตัดสินใจสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบวีไอพี (ค่าสมัคร 1,000 บาท) เริ่มติดต่อและเริ่มทำมาตั้งแต่เดือนมกราคม 2559 ที่ผ่านมา ทั้งนี้หวังเพื่อแบ่งเบาภาระของพ่อแม่

น.ส.มายด์กล่าวต่อว่า ในการติดต่อซื้อขายกล้อง จะติดต่อกันผ่านอินสตาแกรมและโอนเงินผ่านตน โดยตนจะได้รับเป็นเงินค่าขาย 500 บาทต่อกล้องหนึ่งตัว ต่อมาช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นมาเกิดปัญหาขึ้น โดยที่ตนโอนเงินของลูกค้าไปให้กับคนขายกล้อง แต่ปรากฏว่าไม่มีการส่งสินค้าให้กับลูกค้าเลย หลังเกิดเหตุมีผู้เสียหาย 95 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 1.5 ล้านบาท

น.ส.มายด์กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ บก.ปอท. ไว้แล้ว ผ่านมานานกว่า 2 เดือน ยังไม่มีความคืบหน้า ส่วนคนขายกล้องให้กับตนนั้น ไม่มีการติดต่อกลับมา อย่างไรก็ตาม อยากฝากเตือนให้ผู้ลงทุนควรใช้วิจารณญาณและสังเกตให้ดีว่าจะลงทุนอะไร ไม่ควรหลงเชื่อเหล่ามิจฉาชีพที่แฝงตัวมาบนโลกโซเชียล

ด้านนายอรรฆรัตน์กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องของ น.ส.มายด์แล้ว ตนกับน็อตในฐานะที่ทำรายการ “อายุน้อยร้อยล้าน” เห็นถึงความขยันหมั่นเพียรในการทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวและมีความสามารถในงานด้านการขาย จึงเข้าช่วยเหลือเจรจากับผู้เสียหาย พร้อมทั้งเคลียร์หนี้สินให้บางส่วน และรับมาร่วมงานด้วย เพื่อจะได้หาเงินใช้หนี้ผู้เสียหายต่อไป